Công ty khai thác Bitcoin sử dụng nhiên liệu hóa thạch Greenidge cam kết bù đắp lượng phát thải

270 lượt xem
Cong ty khai thac Bitcoin su dung nhien lieu hoa thach Greenidge cam ket bu dap luong phat thai

Nhà máy khai thác Bitcoin chạy bằng khí đốt sẽ chuyển sang trạng thái trung hòa hoàn toàn với carbon vào tháng tới.

Greenidge Generation, một hoạt động khai thác Bitcoin khổng lồ chạy bằng khí đốt tự nhiên ở ngoại ô New York, đã thông báo vào thứ Sáu rằng nó sẽ trung hòa với carbon vào đầu tháng Sáu.

Giám đốc điều hành Jeffrey Kirt cho biết trong một tuyên bố : “Chúng tôi đang chứng minh rằng chúng tôi có thể cung cấp các dịch vụ xác minh và xử lý giao dịch quan trọng tương tự để bảo mật mạng bitcoin trong khi duy trì lượng khí thải carbon trung tính hoàn toàn” . 

“Chúng tôi kêu gọi những người khác tham gia cùng chúng tôi trong việc giảm đáng kể lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính ngay từ bây giờ”.

Elon Musk muốn dọn sạch Bitcoin

Những lo ngại mới về tác hại môi trường do hoạt động khai thác Bitcoin đã nảy sinh sau khi Elon Musk thông báo hôm thứ Tư rằng Tesla, công ty sản xuất ô tô điện của ông, không còn chấp nhận Bitcoin cho các khoản thanh toán trên ô tô của mình do ngành khai thác Bitcoin phụ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch. 

Musk nói rằng ông sẽ không bán thêm số Bitcoin trị giá 1,5 tỷ đô la mà Tesla đã mua vào tháng Giêng. Dòng tweet đã hạ giá vài nghìn đô la của Bitcoin — hiện chỉ còn dưới 50.000 đô la, hoặc thấp hơn khoảng 15.000 đô la so với mức cao nhất mọi thời đại là 63.500 đô la, đạt được vào tháng trước.

Greenidge sẽ sống đúng với tên gọi của nó?

Greenidge là một nhà máy than không còn tồn tại cho đến khi một công ty cổ phần tư nhân đưa nó trở lại trực tuyến vào năm 2017 và chuyển nó sang khí tự nhiên. Vào năm 2019, Greenidge bắt đầu sử dụng một phần năng lượng được tạo ra của mình để khai thác Bitcoin và đến năm 2020, hoạt động khai thác của nó đã đi vào hoạt động hiệu quả. 

Tháng trước, Greenidge đã công bố kế hoạch mở rộng ồ ạt hoạt động kinh doanh khai thác Bitcoin, khiến người dân địa phương lo ngại rằng nhà máy này sẽ gây hại cho hồ mà nó lấy nước và góp phần làm ấm lên toàn cầu. 

Giờ đây, Greenidge cam kết trung lập với carbon. Nó có kế hoạch đạt được điều đó bằng cách đầu tư vào các dự án năng lượng tái tạo của Hoa Kỳ .

Greenidge cũng sẽ tiếp tục tham gia Sáng kiến ​​Khí nhà kính Khu vực, theo đó các bang tham gia đấu giá các khoản phụ cấp CO2 và đầu tư số tiền thu được vào các chương trình năng lượng sạch.

Kể từ năm 2017, Greenidge đã trang trải 100% lượng khí thải carbon từ nhà máy điện khí của mình thông qua việc mua trợ cấp RCGI. Bên cạnh khai thác Bitcoin, Greenidge cũng cung cấp năng lượng cho lưới điện của New York. Tuy nhiên, khai thác bitcoin đã chứng minh được lợi nhuận hơn nhiều. 

Giảm lượng khí thải ở những nơi khác sẽ không giảm thiểu lượng khí thải mà nhà máy của Greenidge thải ra 24/7, nhưng thậm chí nó sẽ giải quyết vấn đề. 

Việc bù đắp carbon không phải là không có những chỉ trích. Người phụ trách chuyên mục của Guardian , George Monbiot, ví sự bù trừ carbon với việc thực hành Công giáo bán ‘thuốc mê’ — những tấm vé thoát khỏi địa ngục cho tội lỗi của bạn. 

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN