Công ty khai thác Bitcoin của Hoa Kỳ tiên phong cho Năng lượng khí đốt thay thế

140 lượt xem
Cong ty khai thac Bitcoin cua Hoa Ky tien phong cho Nang luong khi dot thay the

Với sự chú ý chiếu mạnh vào việc sử dụng năng lượng của Bitcoin và tác động đến môi trường, các công ty khai thác đang đổi mới những cách mới để khai thác năng lượng tái tạo để sản xuất khối tiếp theo.

Công ty Crusoe Energy có trụ sở tại Denver, Colorado đang thu nhận năng lượng từ khí đốt tại các mỏ dầu và sử dụng nó để khai thác Bitcoin.

Công ty hiện là một trong những công ty khai thác BTC lớn nhất Bắc Mỹ và đã thu hút đầu tư từ Coinbase Ventures và cặp song sinh Winklevoss, theo một báo cáo gần đây .

Khai thác Bitcoin có thể tái tạo

Crusoe tuyên bố rằng hệ thống của họ có thể giảm tới 63% lượng khí thải tương đương CO2 từ khí đốt và mỗi hệ thống có tác dụng tương đương với việc đưa khoảng 1.700 xe ô tô ra khỏi đường.

Hệ thống này hoạt động ngoài ngành công nghiệp khoan dầu, thường dẫn đến việc phát hiện ra khí tự nhiên trong các giếng. Các công ty khoan thiếu cơ sở hạ tầng để bán khí và do đó đốt cháy nó trong một quá trình gọi là bùng phát.

Crusoe lắp đặt một hệ thống đường ống để chuyển hướng khí tự nhiên ra khỏi pháo sáng và vào máy phát điện, từ đó tạo ra điện được sử dụng để cung cấp năng lượng cho phần cứng khai thác Bitcoin. Chủ tịch Crusoe Energy, Cully Cavness cho biết:

“Chúng tôi trả cho nhà điều hành lượng khí đốt mà chúng tôi sử dụng trong các máy phát điện của mình, mang lại cho họ một nguồn doanh thu gia tăng mà trước đây họ đã xả khí bằng không,”

Công ty đã triển khai hệ thống ở Bắc Dakota, Colorado và Montana, trong số các bang khác, hiện là một trong những công ty khai thác Bitcoin lớn nhất ở Bắc Mỹ.

Việc tìm kiếm khai thác Bitcoin tái tạo đã tăng cường kể từ khi Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk nhận xét về tác động môi trường của việc sử dụng nhiên liệu hóa thạch để cung cấp năng lượng cho quá trình này.

Bang Lone Star của Texas cũng trở thành thánh địa khai thác mỏ do có nguồn năng lượng tái tạo dồi dào, chi phí thấp, phần lớn là năng lượng gió hoặc năng lượng mặt trời.

Sichuan Miner Crackdown

Cuộc đàn áp khai thác Bitcoin ở Trung Quốc đang tiếp tục, với nhiều hoạt động hơn ở tỉnh Tứ Xuyên ngừng hoạt động vào cuối tuần. Động thái này đã được ghi nhận bởi những người trong ngành, những người cũng nhận xét về sự lao dốc của tỷ lệ băm BTC.

Chúng ta sẽ chứng kiến ​​một lịch sử khai thác bitcoin tối nay, tất cả các trang trại khai thác (tải điện khoảng 8 triệu kw) sẽ ngừng hoạt động vào lúc 12 giờ đêm theo giờ Bắc Kinh tối nay, tỷ giá Harare đã giảm đáng kể sau khi chính phủ Tứ Xuyên thông báo đóng cửa các trang trại khai thác bitcoin ở Tứ Xuyên. pic.twitter.com/xRfqMCgWY1

– Molly (@bigmagicdao) ngày 19 tháng 6 năm 2021

Cuộc di cư khai thác lớn đã được đẩy nhanh vào tuần trước sau một cuộc đàn áp ở tỉnh Vân Nam , và bây giờ Tứ Xuyên đã tuân theo lệnh của chính quyền Bắc Kinh. Tỷ lệ băm của BTC đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ đầu tháng 11 năm 2020, giảm xuống 91 EH / s theo Bitinfocharts .

Giá Bitcoin cũng đã bị ảnh hưởng vào cuối tuần với mức giảm từ 36 nghìn đô la xuống còn 34 nghìn đô la. Vào thời điểm báo chí, BTC đang giao dịch giảm 3,4% trong ngày ở mức 34.530 đô la, theo CoinGecko.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN