Công ty đầu tư trị giá 395 tỷ đô la Mua cổ phần lớn trong MicroStrategy

202 lượt xem
Cong ty dau tu tri gia 395 ty do la Mua co phan lon trong MicroStrategy

Một công ty đầu tư cho biết họ đã mua một lượng cổ phần khá lớn trong MicroStrategy, một công ty phần mềm doanh nghiệp được thành lập bởi nhà đầu tư Bitcoin (BTC) Michael Saylor.

Theo hồ sơ gửi lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), Capital International Investors đã thêm 953.242 cổ phiếu của MicroStrategy (MSTR) vào cổ phần của mình, trị giá gần 600 triệu USD.

Với khoản đầu tư, Capital International Investors hiện là cổ đông lớn thứ hai của MicroStrategy, theo FactSet. Khoản đầu tư không thuộc về công ty thanh toán kỹ thuật số Square của Giám đốc điều hành Twitter Jack Dorsey, công ty nắm giữ 1.091.991 cổ phiếu trong MicroStrategy.

Theo Fintel , chuyên theo dõi tỷ lệ nắm giữ danh mục đầu tư của công ty dựa trên các tiết lộ công khai, Capital International Investors có tài sản hơn 395 tỷ USD tại thời điểm viết bài.

Sau tiết lộ của Capital International, cổ phiếu MSTR đã tăng 2,3% và đang giao dịch ở mức 628,66 đô la vào thời điểm viết bài.

MicroStrategy đã tự khẳng định mình là một người chơi có ảnh hưởng trong ngành công nghiệp tiền điện tử sau khi mua số BTC trị giá hàng tỷ đô la vào năm 2021.

Công ty hiện nắm giữ hơn 100.000 BTC, trị giá hơn 3,55 tỷ đô la.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN