Công ty công nghệ thanh toán hỗ trợ ứng dụng tiền mặt hồ sơ thanh toán IPO

243 lượt xem
Cong ty cong nghe thanh toan ho tro ung dung tien mat Ho so thanh toan IPO

Công ty công nghệ thanh toán Marqeta đã nộp hồ sơ Phát hành lần đầu ra công chúng (IPO) trong bối cảnh doanh thu hàng năm tăng 123% trong Quý 1. 

Theo các báo cáo , Marqeta đã công bố ý định ra mắt công chúng vào ngày 14 tháng 5. Đi kèm với thực tế là tăng trưởng doanh thu của nó đã lên tới 108 triệu đô la. Nó cũng báo cáo rằng khoản lỗ ròng của nó đã giảm từ 14,5 triệu đô la được ghi nhận vào năm 2020 xuống còn 12,8 triệu đô la.

Công ty được thành lập vào năm 2010, kinh doanh trong lĩnh vực công nghệ thanh toán. Bao gồm điều đó cung cấp năng lượng cho Ứng dụng tiền mặt phổ biến cho các khoản thanh toán ngang hàng. Ngoài ra, nó cũng đứng sau thẻ ghi nợ của Square cung cấp năng lượng công nghệ cho các chủ doanh nghiệp nhỏ. Theo báo cáo quý 1 năm 2021, Square chiếm 73% doanh thu thuần của Marqeta , tăng 3% so với năm 2020.

Trên thị trường tư nhân, các giao dịch hiện định giá Marqeta khoảng 16 tỷ đô la. Giá trị đó dựa trên 484,4 triệu cổ phiếu (cả loại A và B) được liệt kê trong bản cáo bạch của công ty cho các nhà đầu tư.

Công nghệ của Marqeta được thiết kế để phát hiện các giao dịch gian lận tiềm ẩn và đảm bảo việc định tuyến tiền của khách hàng một cách chính xác. Gần đây nhất, họ đã công bố quan hệ đối tác với nhà tiên phong tài chính Swissquote, ngân hàng hàng đầu của Thụy Sĩ về các dịch vụ giao dịch trực tuyến, bao gồm cả tiền điện tử. Theo Twitter chính thức của công ty fintech, họ sẽ cung cấp một “ứng dụng tất cả trong một sẽ kết nối ngân hàng và giao dịch thông qua thẻ ảo”.

Những điều tích cực cho Ứng dụng tiền mặt

Công nghệ thanh toán của Marqeta cung cấp sức mạnh cho Ứng dụng Cash của Square, công ty đã báo cáo lợi nhuận hàng quý tổng thể là 964 triệu đô la vào đầu tháng này. Trong một lá thư gửi cho các cổ đông, ứng dụng này đã ghi nhận mức tăng trưởng 79%, từ mức 539 triệu USD mà nó đã báo cáo về lợi nhuận vào thời điểm này năm ngoái. 

Báo cáo cũng tiết lộ doanh thu của Bitcoin (BTC) là 75 triệu đô la. Theo các báo cáo, doanh thu 964 triệu đô la cho Q1 có nghĩa là Square đã bán được 1 tỷ đô la BTC trong quý đó.

Các giám đốc điều hành của Square đã ủng hộ BTC trong tuần này, bao gồm cả người sáng lập và Giám đốc tài chính của họ. Amrita Ahuja, Giám đốc tài chính cho Square, đã thông báo trên Twitter của mình rằng sẽ không có thay đổi nào đối với chiến lược BTC của công ty.

“Chúng tôi cam kết sâu sắc với cộng đồng này, bao gồm cả việc hướng tới một tương lai xanh hơn thông qua Sáng kiến ​​Năng lượng Sạch Bitcoin của chúng tôi.”

Jack Dorsey, người sáng lập của cả Square và Twitter, đồng thời là người ủng hộ BTC lâu năm, đã trả lời giám đốc tài chính bằng cách nói:

“Bitcoin thay đổi mọi thứ theo hướng tốt hơn. Và chúng tôi sẽ mãi mãi làm việc để làm cho bitcoin tốt hơn ”.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN