Công ty cổ phần tư nhân của Nga kiện Telegram về khoản đầu tư TON thất bại

26 lượt xem
Cong ty co phan tu nhan cua Nga kien Telegram ve khoan dau tu TON that bai

Da Vinci Capital được cho là đã đệ đơn kiện Telegram lên một tòa án ở London, nhằm tìm cách lấy lại số tiền mà các nhà đầu tư của họ đã đưa vào các token GRAM chưa bao giờ được tung ra.

Trong một cuộc phỏng vấn hôm thứ Hai với RBC, đối tác quản lý của Da Vinci, Oleg Jelezko, nói rằng công ty đang kiện ứng dụng nhắn tin. Vụ kiện theo sau một yêu cầu mà Da Vinci đưa ra cho Telegram vào cuối tháng 2 về việc trả lại tiền đã vướng vào tranh chấp pháp lý giữa Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ và tổ chức phát hành mã thông báo. 

Quay trở lại năm 2018, Telegram đã quản lý để bán các thỏa thuận mua với giá trị 1,7 tỷ đô la mã thông báo GRAM, là tiền tệ bản địa của Mạng mở Telegram. Thật không may cho ứng dụng nhắn tin, SEC đã ra lệnh ngừng và hủy bỏ danh sách trước khi mạng ra mắt vào tháng 10 năm 2019, bắt đầu một cuộc chiến pháp lý cuối cùng sẽ đóng cửa mạng và yêu cầu Telegram trả lại 1,2 tỷ đô la .

Trong suốt cuộc chiến pháp lý đó, các nhà đầu tư của Telegram phải đối mặt với những thông tin mâu thuẫn và khó hiểu, làm ảnh hưởng đến khả năng đưa ra quyết định hợp lý với số tiền của họ, Jelezko nói với RBC.

Có trụ sở tại Moscow và đăng ký tại Guernsey, Da Vinci Capital chuyên đầu tư tư nhân vào các công ty công nghệ. Thông qua công ty con Disruptive Era Technologies, Da Vinci đã tập hợp 50 nhà đầu tư và đồng ý mua GRAM trị giá 72.136.000 đô la, cuối cùng thực hiện thanh toán 45,4 triệu đô la cho Telegram, theo hồ sơ từ SEC trong vụ kiện với Telegram.

Bộ đồ của Da Vinci vẫn chưa xuất hiện trong hồ sơ tòa án London tính đến thời điểm xuất bản. Nguồn cung ứng của RBC cho biết họ yêu cầu bồi thường khoảng 20 triệu đô la. Trong cuộc phỏng vấn của mình, Jelezko cho biết ông dự đoán các nhà đầu tư khác cũng tham gia với các tuyên bố tương tự trên phạm vi quốc tế. 

Nhóm pháp lý của Telegram đã không trả lời yêu cầu bình luận của The Block. Không thể đưa ra bình luận về con số mà Da Vinci Capital liệt kê làm văn phòng tại London của nó thay vì thuộc về ITI Capital Ltd. Da Vinci Capital. 

Bạn có thể thích

About the Author: admintt