Cộng hòa Panama giới thiệu dự luật điều chỉnh tiền điện tử

331 lượt xem
Cong hoa Panama gioi thieu du luat dieu chinh tien dien tu

Một dự luật mới ở Panama nhằm công nhận Bitcoin là một phương thức thanh toán thay thế và cho phép tự do sử dụng tiền điện tử.

Giữa lúc Bitcoin ( BTC ) trở thành đấu thầu hợp pháp ở El Salvador , một quốc gia khác ở Trung Mỹ đang tiến triển trên con đường cho phép tự do sử dụng các loại tiền điện tử như BTC và Ether ( ETH ).

Vào thứ Hai, Cộng hòa Panama đã giới thiệu một dự luật về điều chỉnh tiền điện tử, nhằm mục đích làm cho quốc gia này “tương thích với blockchain, tài sản tiền điện tử và internet”.

Thông báo tin tức trên Twitter, nghị sĩ ủng hộ tiền điện tử người Panama, Gabriel Silva nhấn mạnh rằng sáng kiến ​​pháp lý mới có tiềm năng tạo ra hàng nghìn việc làm, tạo ra các nguồn đầu tư mới, cũng như làm cho chính phủ “minh bạch hơn”.

Theo tài liệu dự thảo luật được chia sẻ bởi Silva, luật mới dự định công nhận các tài sản tiền điện tử như Bitcoin như một phương thức thanh toán toàn cầu thay thế cho “bất kỳ hoạt động thương mại hoặc dân sự nào không bị hệ thống pháp luật của Cộng hòa Panama cấm”. Các tác giả của dự luật nhấn mạnh rằng tiền điện tử cho phép thanh toán nhanh chóng và chi phí thấp, cho phép họ hoàn tất giao dịch tài chính “bất kể khoảng cách giữa các bên và khối lượng giao dịch.”

Trái ngược với chính phủ El Salvador, đã yêu cầu các doanh nghiệp địa phương chấp nhận Bitcoin để đổi lấy hàng hóa hoặc dịch vụ cùng với đồng đô la Mỹ, dự luật tiền điện tử mới của Panama không có ý định bắt buộc chấp nhận Bitcoin. Thay vào đó, luật pháp kêu gọi thiết lập quyền tự do sử dụng tiền điện tử như Bitcoin và Ether ở Panama, mạng truyền hình địa phương Telemetro đưa tin .

Silva nói rằng dự thảo luật mới được chuẩn bị với sự hợp tác của các công dân Panama và một nhóm đa ngành, bao gồm các chuyên gia công nghiệp và công nghệ. Ông lưu ý rằng luật được tạo ra dựa trên các hướng dẫn quan trọng được cung cấp bởi các tổ chức quốc tế như Lực lượng Đặc nhiệm Hành động Tài chính.

Giữa lúc El Salvador quyết định chấp nhận Bitcoin như một loại tiền tệ chính thức, nhiều quốc gia ở Trung Mỹ đã và đang chuyển sang ngành công nghiệp tiền điện tử. Vào cuối tháng 8, một công ty ở Honduras đã báo cáo đã lắp đặt máy ATM Bitcoin đầu tiên của đất nước , cho phép người dùng mua BTC và ETH bằng tiền tệ fiat địa phương, lempira.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN