Công dân El Salvador nhận 30 đô la Bitcoin khi Luật sẽ được thực thi vào tháng 9

956 lượt xem
Cong dan El Salvador nhan 30 do la Bitcoin khi Luat se duoc thuc thi vao thang 9

Công dân El Salvador sẽ nhận được BTC trị giá 30 đô la khi quốc gia này chuẩn bị thực hiện luật bitcoin bắt đầu từ ngày 7 tháng 9.

Tổng thống El Salvador Nayib Bukele đã thông báo rằng trạng thái đấu thầu hợp pháp của bitcoin sẽ có hiệu lực tại quốc gia này vào ngày 7 tháng 9 năm 2021. Ngoài ra, chính phủ sẽ trao cho công dân El Salvador số bitcoin trị giá 30 đô la.

  • Bukele đã đưa ra tuyên bố này trong một bài diễn văn quốc gia vào thứ Sáu (ngày 25 tháng 6 năm 2021). Thông báo của Chủ tịch El Savaldoran được đưa ra sau khi đại đa số đất nước bỏ phiếu ủng hộ kế hoạch Bitcoin của ông để biến tiền điện tử lớn nhất đất nước đấu thầu hợp pháp thứ hai vào đầu tháng 6.
  • Ngoài tin tức về luật Bitcoin có hiệu lực, Chủ tịch Bukele cũng tiết lộ việc tạo ra một ví BTC mới có tên là Chivo .
  • Theo ông, mỗi người lớn đăng ký vào ví sẽ nhận được số bitcoin trị giá 30 USD. Nỗ lực này có thể khuyến khích việc áp dụng tiền điện tử ngày càng tăng.
  • Trước đó, Tổng thống El Salvador nói rằng những cá nhân đầu tư 3 BTC vào nền kinh tế của đất nước sẽ được trao quyền công dân.
  • Mặc dù Ngân hàng Thế giới và Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) không ủng hộ việc áp dụng bitcoin của quốc gia Trung Mỹ, nhưng những phát triển mới nhất cho thấy El Salvador sẽ không từ bỏ kế hoạch của mình.
  • Kế hoạch của Tổng thống Bukele cũng vấp phải sự phản đối trong nước. Một số thành viên của Mặt trận Giải phóng Quốc gia Farabundo Martí (FMLN), một trong những đảng chính trị lớn của El Salvador, gọi Luật Bitcoin là bất hợp pháp, nói thêm rằng Luật này có hại và cũng được thiết kế để cướp túi của người dân.
  • Tuy nhiên, Tổng thống, trong bài phát biểu gần đây, đã bác bỏ các tuyên bố, nói rằng bitcoin thay vào đó sẽ mang lại lợi ích cho người dân và đưa đất nước tiến lên.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN