Công bố người chiến thắng Solana X Serum DeFi Hackathon

888 lượt xem
Cong bo nguoi chien thang Solana X Serum DeFi Hackathon

Solana và Serum hôm nay đã công bố những người chiến thắng trong cuộc thi Solana X Serum DeFi Hackathon được tổ chức gần đây của họ . Người chiến thắng được chọn từ hơn 3.000 nhà xây dựng và 100 dự án.

Tất cả 9 đội chiến thắng hàng đầu sẽ có thể cạnh tranh để giành thêm giải thưởng 200 nghìn đô la trong tài trợ hạt giống và nhận được nhiều nguồn lực từ The Solana Foundation, EcoSerum và các công ty đầu tư mạo hiểm hàng đầu.

Sự kiện này đã quy tụ những người tiên phong về tiền điện tử, các dự án DeFi phổ biến và các nhà xây dựng từ khắp nơi trên thế giới trong hai tuần hack trên Solana và Serum. Họ đã xây dựng các dự án có thể mở rộng bao gồm trao đổi phi tập trung, cung cấp công cụ, cho vay và hơn thế nữa.

Giám khảo của cuộc thi hackathon bao gồm các thành viên trong nhóm từ Solana, Chainlink, Sushi, Multicoin Capital, Circle, Parafi Capital và CoinGecko.

“Chúng tôi rất vui mừng với chất lượng và số lượng các dự án được triển khai chỉ trong 2 tuần hackathon. Solana được xây dựng để mở rộng quy mô DeFi ra toàn cầu và cuộc thi hackathon này đã mang đến cho các nhà xây dựng cơ hội để tận dụng tốc độ và khả năng kết hợp của chuỗi. Chúng tôi rất mong được hỗ trợ thêm cho các nhóm khi DeFi nhanh chóng mở rộng sang chuỗi khối Solana. ”
– Anatoly Yakovenko, Chủ tịch Quỹ Solana

Người giành vị trí đầu tiên:

Hai người chiến thắng ở vị trí đầu tiên mỗi người nhận được 50.000 đô la Mỹ bằng mã thông báo USDC-SPL.

Thị trường Mango : một giao thức giao dịch ký quỹ chéo, phi tập trung với đòn bẩy lên đến 5x, được tích hợp với sổ đặt hàng chuỗi trực tuyến Serum DEX.

Người dùng của Mango Markets sẽ chỉ phải trả phí giao dịch. Họ sẽ có tùy chọn đóng góp SRM của họ vào nhóm của Mango Markets để giảm phí Serum DEX cho tất cả người dùng của Mango Markets. Mango Markets cung cấp tốc độ cao hơn và phí thấp hơn so với những gì có sẵn trong hệ sinh thái Ethereum, nhờ Solana. Mango Markets cũng đang làm việc để tích hợp hợp đồng tương lai vĩnh viễn vào nền tảng.

PsyOptions : một dự án cung cấp các tùy chọn kiểu Mỹ trên Solana, với hỗ trợ mã thông báo SPL, tận dụng Serum DEX để tạo tùy chọn. PsyOptions có khả năng tạo ra các sản phẩm phái sinh hiện không tồn tại trên chuỗi bằng cách tích hợp với các giao thức giao dịch ký quỹ như Mango Markets.

Nhờ có Serum DEX và thông lượng cao và chi phí thấp của Solana, việc thanh lý các giao thức này có thể chính xác. Điều này cho phép sử dụng tài sản thế chấp hiệu quả và ít rủi ro trượt hơn, những tính năng này hiện không thể thực hiện được trên Ethereum.

Người giành vị trí thứ hai:

3 người chiến thắng ở vị trí thứ hai, mỗi người nhận được 20.000 đô la Mỹ bằng mã thông báo USDC-SPL.

Parrot: Parrot là một giao thức nợ tổng hợp làm cầu nối các mã thông báo mang lại lợi nhuận hiện có trên Ethereum lớp 1 vào hệ sinh thái DeFi của Solana. Chủ sở hữu LP trong các giao thức như Sushi, Curve, v.v. hiện có thể sử dụng mã thông báo làm tài sản thế chấp trực tiếp trên các sản phẩm cho vay dựa trên Solana.

  • Parrot’s Github Repo

Synthetify: Synthetify là một giao thức phi tập trung cho các tài sản tổng hợp, được xây dựng trên Solana. Hệ thống hoạt động tương tự như giao thức Synthetix dựa trên Ethereum.

  • Trang web của Synthetify
  • Synthetify’s Github Repo

Solrise Finance: Solrise là một giao thức quản lý và giao dịch tài sản p2p phi tập trung, cho phép các nhà quản lý quỹ tạo quỹ đầu tư, ký quỹ mã thông báo và chọn tài sản để giao dịch. Nó cũng cho phép các nhà đầu tư quỹ theo dõi hoạt động của quỹ và thu nhập của họ.

Người giành vị trí thứ ba:

4 người chiến thắng ở vị trí thứ ba, mỗi người nhận được 10.000 đô la Mỹ bằng mã thông báo USDC-SPL.

Thời gian thuế huyết thanh: Nhóm SerumTaxTime đã xây dựng một công cụ để tự động sàng lọc các giao dịch Serum DEX của người dùng và trình bày chúng qua phân tích dữ liệu rõ ràng để xác định các khoản thanh toán thuế.

  • Báo cáo Github của Thời gian thuế huyết thanh

Giao thức DTF: Giao thức DTF là một hệ thống dựa trên Solana cho phép người dùng thực hiện chiến lược quản lý tài sản mà những người khác có thể đầu tư. Một chiến lược bao gồm một rổ mã thông báo SPL được gói gọn trong một chương trình DTF mà bản thân nó là mã thông báo SPL. Bằng cách hỗ trợ tích hợp bên ngoài với các sàn giao dịch, nền tảng cho vay, các nhà tạo lập thị trường tự động và các giao thức tài sản, DTF cho phép bất kỳ loại chiến lược nào bao gồm cả những chiến lược sử dụng.

  • DTF’s Github Repo

Sushi Warrior: Sushi Warrior là một trò chơi chiến đấu kiểu giải đấu nhiều người chơi bao gồm xổ số không thua, tương tự như PoolTogether, và tận dụng Solana, Arweave, Torus, USDC và AAVE để mang DeFi có thể tổng hợp vào thế giới trò chơi. Ngoài ra, Torus, một ví DeFi phổ biến, đã tặng giải thưởng 2.000 đô la cho nhóm tích hợp tốt nhất giải pháp ví của họ trong dự án. Sau khi xem xét tất cả các bài gửi có tích hợp Torus, Sushi Warrior một lần nữa được chọn là người chiến thắng.

Tenderize Me: Tenderize Me là một giải pháp đặt cược lỏng cho phép người dùng tạo bidSol, một mã thông báo phái sinh tích lũy giá trị, cho phép họ tham gia hoặc thoát khỏi việc đặt cược mà không có khoảng thời gian liên kết và hủy liên kết. Trọng tâm chính là làm cho việc đặt cược hiệu quả hơn và dễ dàng hơn cho các thành viên cộng đồng Solana không chuyên về kỹ thuật. Việc có mã thông báo bidSol đại diện cho vị trí đặt cược của họ cho phép người dùng sử dụng lại nó, chẳng hạn như một tài sản thế chấp trong các giao thức khác.

  • Bản đại diện Github của Tenderize

Giải do Cộng đồng bình chọn:

Ngay sau khi tất cả các dự án được gửi, cộng đồng Solana đã bình chọn cho các dự án yêu thích của họ. Giải thưởng Sự lựa chọn của Cộng đồng lên tới $ 5,000 bằng USDC-SPL. Hơn 10.000 phiếu bầu đã được kiểm và một dự án đã thắng với tỷ số chênh lệch rất thấp…

COPE: COPE là một dự án mã thông báo cho phép các nhà giao dịch xếp hạng hiệu suất của họ và xem hiệu suất của các nhà giao dịch khác trong một chỉ số dựa trên điểm Cope của họ. Xếp hạng tạo ra một tín hiệu cho các nhà giao dịch khác đang tìm cách tham gia các vị trí mới. Giai đoạn thứ hai của dự án là triển khai một sản phẩm đầu tư tự động mà người dùng có thể cho phép giao dịch thay mặt họ dựa trên chỉ số COPE. Khả năng tức thời cho phép tích hợp Serum DEX, mang lại cho các nhà giao dịch khả năng triển khai các chiến lược tích cực trên CLOB theo các quy tắc được tạo ra trong một hợp đồng thông minh chạy trên Solana.

  • Cope’s Github Repo

Người chiến thắng được đánh giá theo các hạng mục sau: 

1. Chức năng
2. Tác động tiềm ẩn
3. Tính mới
4. Thiết kế
5. Khả năng kết hợp

9 đội hàng đầu hiện có cơ hội cạnh tranh để giành thêm giải thưởng 200K đô la trong tài trợ hạt giống. Điều này mang lại cho các nhà xây dựng nghiêm túc cơ hội nhảy toàn thời gian vào hệ sinh thái Solana và nhận được nhiều nguồn lực từ The Solana Foundation, Project Serum và các công ty đầu tư mạo hiểm hàng đầu.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN