Cointelegraph Consulting: Đánh giá về SushiSwap roll-outs

1007 lượt xem
Cointelegraph Consulting Danh gia ve SushiSwap roll outs

Với việc SushiSwap ngày càng tăng trong việc áp dụng thông qua chiến lược đa chuỗi, dữ liệu cho thấy những dấu hiệu về sự thay đổi cơ bản đối với mạng lưới chính của nó.

Ra mắt vào tháng 8 năm 2020 như một nhánh của sàn giao dịch phi tập trung Uniswap, SushiSwap đã nhanh chóng vượt qua đối thủ cạnh tranh của mình. Hiện xếp thứ ba sau v3 và v2 của Uniswap , DEX triển khai nhiều tích hợp với các mạng lớn ngoài chuỗi khối Ethereum nguyên bản của nó để cung cấp cho người dùng một điểm vào duy nhất và phí thấp hơn. 

Giao thức SushiSwap là một trong những người ủng hộ lớn nhất cho tương lai đa chuỗi trong lĩnh vực tài chính phi tập trung vì DEX đã tồn tại trên Ethereum, Binance Smart Chain, Polygon, Avalanche và Fantom. Dữ liệu của Covalent cung cấp thông tin chi tiết về SushiSwap trên năm chuỗi này.

Dữ liệu cho thấy chuỗi phổ biến nhất theo số lượng hoán đổi được thực hiện hàng ngày là Polygon, khi việc sử dụng giao thức tăng vọt vào tháng 5. Polygon tiếp tục lập kỷ lục mới khi gần đây đã tổ chức 120.000 lượt hoán đổi trên SushiSwap.

Bị bỏ xa phía sau, Ethereum xếp thứ hai tính đến tháng 6 năm 2021 theo số lượng hoán đổi hàng ngày. Fantom và Avalanche có xu hướng theo cùng xu hướng với Ethereum, mặc dù khoảng cách giữa ba loại đã ngày càng mở rộng kể từ những ngày giao dịch sôi động vào cuối tháng Năm. Avalanche và Fantom thậm chí còn vượt xa Ethereum về số lượng giao dịch vào ngày 19 tháng 5, khi một cuộc thanh lý điên cuồng trên toàn thị trường xảy ra.

Xem xét kỹ hơn khối lượng hoán đổi hàng ngày cho thấy một câu chuyện khác. Sự thống trị của Ethereum trong SushiSwap đã không thể lay chuyển trong một thời gian dài, với đỉnh điểm về khối lượng giao dịch là gần 3 tỷ đô la vào ngày 21 tháng 5. Tuy nhiên, Polygon đã vượt qua Ethereum về khối lượng hoán đổi vào tháng 6 với mốc 420 triệu đô la, điều này làm nổi bật tốc độ nhanh chóng – tắt của các giải pháp khả năng mở rộng lớp hai. 

Việc giảm chi phí giao dịch là động lực chính thúc đẩy việc áp dụng phương pháp tiếp cận đa chuỗi. SushiSwap đã đạt được điều này bằng cách cung cấp các tùy chọn bên ngoài Ethereum. Dữ liệu về việc sử dụng gas trên Ethereum và các chuỗi khác thậm chí không thể được so sánh trong một biểu đồ do sự khác biệt đáng kể về số lượng.

Dữ liệu từ Covalent cho thấy rằng việc sử dụng SushiSwap trên Ethereum đạt mức cao nhất là 8,2 triệu đô la phí gas vào ngày 19 tháng 5 trên 27.000 giao dịch hoán đổi, với mức phí trung bình là 303 đô la. Theo Glassnode, phí trung bình trên Ethereum đã tăng vọt lên hơn 60 đô la cho mỗi giao dịch vào ngày hôm đó, nhưng chúng vẫn thấp hơn mức phí được thấy trên SushiSwap do Ethereum cung cấp.

Phí tối đa trên các chuỗi khác khác đáng kinh ngạc so với phí trên Ethereum, với Polygon tiêu thụ 2.500 đô la trong một ngày qua 102.000 giao dịch hoán đổi vào tháng 6 này.

Để có tin tức mới nhất, tín hiệu thị trường và tổng hợp hoạt động gây quỹ, hãy tải xuống toàn bộ bản tin hai tuần một lần của Cointelegraph Consulting.

 

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN