CoinShares để có được chỉ số vốn chủ sở hữu blockchain từ Elwood của Alan Howard

223 lượt xem
CoinShares de co duoc chi so von chu so huu blockchain tu Elwood cua Alan Howard

Blockchain ETF đã tích lũy được hơn 1 tỷ đô la tài sản được quản lý kể từ khi ra mắt vào năm 2019.

Howard’s Elwood gần đây đã xoay trục để tập trung vào việc cung cấp thanh khoản cho các công ty tiền điện tử.

Nhà quản lý tài sản tiền điện tử lớn nhất châu Âu CoinShares chuẩn bị mua lại quỹ giao dịch trao đổi (ETF) của Elwood Technologies, thuộc sở hữu của quỹ đầu cơ Alan Howard, với giá 17 triệu đô la.

Elwood được thành lập vào năm 2018 và cùng với công ty quản lý tài sản Invesco, đã ra mắt quỹ ETF Invesco Elwood Global Blockchain Equity UCITS, nhằm tìm cách cung cấp cho các nhà đầu tư tiếp xúc với các công ty niêm yết tạo ra thu nhập từ công nghệ blockchain. Chỉ số này đã tích lũy được hơn 1 tỷ đô la tài sản được quản lý kể từ khi ra mắt vào năm 2019.

Giao dịch, được công bố sáng nay , sẽ được giải quyết thông qua hoán đổi cổ phiếu, theo đó CoinShares sẽ phát hành 1.298.322 cổ phiếu phổ thông mới với giá 13,09 USD / cổ phiếu. Nhóm nghiên cứu vốn chủ sở hữu của Elwood cũng sẽ tham gia CoinShares như một phần của thỏa thuận.

Block tiết lộ vào tháng 6 rằng Elwood đã rời bỏ công việc quản lý quỹ để tập trung vào phần mềm. Elwood hiện tự phong mình là “một nền tảng công nghệ một cửa cho phép các tổ chức như ngân hàng mới, fintech và các nhà quản lý tài sản truy cập và giao dịch tài sản tiền điện tử trên các sàn giao dịch và các nhà cung cấp thanh khoản với một API duy nhất”, một người thân cận với công ty cho biết.

Howard, người sở hữu Elwood, cũng là cổ đông lớn thứ tư của CoinShares với vị trí mà vào tháng 3 năm nay, trị giá khoảng 61,5 triệu đô la.

CoinShares mở rộng

Đối với CoinShares, gần đây đã được niêm yết trên Thị trường tăng trưởng phía Bắc đầu tiên của Nasdaq, động thái này sẽ mở rộng một bộ sản phẩm hiện cung cấp cho các nhà đầu tư khả năng tiếp xúc thụ động với các loại tiền điện tử lớn.

Giám đốc điều hành CoinShares Jean-Marie Mognetti cho biết: “Khi mức độ phổ biến của các ETF theo chủ đề tiếp tục phát triển, chúng tôi đã thấy sự phân tán hiệu suất đáng chú ý giữa các chiến lược nhắm mục tiêu đến mức độ phơi bày tương tự. “Với các nhà đầu tư đang tìm cách tiếp xúc với tiền điện tử cũng như cổ phiếu được hưởng lợi từ công nghệ blockchain, Elwood Index và Invesco là những đối tác tự nhiên của CoinShares.”

Howard, người đã thành lập và cho đến năm 2019, là Giám đốc điều hành của quỹ đầu cơ Brevan Howard, đã thực hiện nhiều khoản đầu tư vào lĩnh vực tiền điện tử vào năm 2021. Các khoản đầu tư của anh ấy bao gồm ứng dụng thanh toán tiền điện tử của Anh Chaipay, neobroker Nextmarkets có trụ sở tại Cologne, gần đây đã ra mắt tiền điện tử trao đổi Bullish Global và Komainu, người giám sát tiền điện tử do Jersey quản lý được hỗ trợ bởi Nomura.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN