Coinbase từ chối chương trình cho vay tiền điện tử của mình

112 lượt xem
Coinbase tu choi chuong trinh cho vay tien dien tu cua minh

Công ty trao đổi tiền điện tử đã gấp lại kế hoạch của họ cho một chương trình cho vay dưới áp lực từ một vụ kiện sắp xảy ra từ SEC. 

Thứ sáu tuần trước, ngày 17 tháng 9, công ty đã lặng lẽ phát hành một bài đăng trên blog cho biết họ sẽ không tiếp tục với các kế hoạch cho Lend nữa. Động thái này diễn ra sau khi Giám đốc điều hành Coinbase, Brian Armstrong công khai thông báo về sự cố trên Twitter ngay sau cảnh báo của SEC. 

Coinbase Global Inc. ban đầu dự định Lend là một sản phẩm sẽ trả tiền cho người dùng để cho mượn mã thông báo của họ. Trước cảnh báo từ SEC , Coinbase cho biết họ vẫn chủ động với các quy định hiện hành của ngành.

Tuy nhiên, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ đã gửi cảnh báo cho công ty. Nó nói rằng các tính năng của Lend là một bảo mật và nó sẽ kiện Coinbase nếu nó tiếp tục với sản phẩm. SEC cũng đã thực hiện một cuộc thăm dò toàn công ty và yêu cầu có tên trong danh sách chờ cho sản phẩm. 

Sau khi Armstrong chia sẻ bình luận của SEC, cộng đồng đã phản hồi. Đáng chú ý nhất là nhà đầu tư nổi tiếng Mark Cuban đã nhận xét rằng Coinbase nên hành động tích cực đối với các cơ quan quản lý của Hoa Kỳ. Trong một tweet tiếp theo, ông cho biết đây là những cơ hội cho không gian tiền điện tử khi nó phát triển hơn là cho phép các quan chức di chuyển không báo trước. 

Trong khi đó, Coinbase đã có những động thái lớn trong tháng qua. Công ty đã nộp đơn đăng ký giao dịch hợp đồng tương lai và phái sinh và đạt được thỏa thuận với an ninh nội địa. Trong phần sau, Coinbase sẽ cung cấp các công cụ phân tích bộ phận. 

Quyết đoán của SEC

Trong năm ngoái, không gian tiền điện tử đã bùng nổ với sự quan tâm và hoạt động từ các nhà phát triển cũng như các nhà đầu tư. Tuy nhiên, SEC đã lưu ý. Các nhà quản lý Hoa Kỳ đã thăm dò không gian tiền điện tử hơn bao giờ hết. Đầu tiên, cuộc chiến đang diễn ra với Ripple vẫn là một chủ đề nóng trong ngành. 

Ngoài Ripple, SEC đã xử lý BitConnect và người sáng lập của nó về vấn đề gian lận tiền điện tử trị giá 2 tỷ đô la. Nó cũng đã công bố một cuộc thăm dò vào UniSwap , các nhà phát triển của sàn giao dịch phi tập trung lớn nhất thế giới (DEX). Cuộc điều tra này được đưa ra sau một tuyên bố từ Chủ tịch SEC Gary Gensler, trong đó ông nói rằng DeFi không phải là một ngoại lệ đối với sự giám sát của SEC. 

Tất cả những điều này xảy ra khi các quan chức Hoa Kỳ hoàn thiện một kế hoạch thuế tổng thể cho cộng đồng tiền điện tử. Như vậy, dự luật lưỡng đảng được Thượng viện thông qua có vấn đề về ngôn ngữ đối với sự phát triển của ngành. The House đã bổ sung một điều khoản thuế tiền điện tử để đóng lỗ hổng “bán rửa” thường được các nhà đầu tư tiền điện tử sử dụng. 

Tuy nhiên, có sự phản đối từ cả cộng đồng tiền điện tử và những người ở các vị trí chính phủ . Các nhà lập pháp cho biết họ có kế hoạch cho cơ sở hạ tầng thuế tiền điện tử vào cuối tháng 9. 

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN