Coinbase Pro để niêm yết Tether Stablecoin

1298 lượt xem
Coinbase Pro de niem yet Tether Stablecoin

Coinbase mới ra mắt một danh sách trực tiếp. Tether vừa giải quyết một cuộc điều tra của Văn phòng Tổng chưởng lý New York về tài chính của nó.

Coinbase , sàn giao dịch tiền điện tử dễ nhận biết nhất ở Hoa Kỳ, đang thêm Tether  vào nền tảng Coinbase Pro của mình.

Đó là tin đáng mừng cho Tether, đồng ổn định lớn nhất tính theo vốn hóa thị trường, vừa mới giải quyết một cuộc điều tra của Văn phòng Tổng chưởng lý New York về các khoản cho vay bất hợp pháp tiềm ẩn giữa nó và sàn giao dịch chị em của nó, Bitfinex.

Khoản vay cho thấy Bitfinex có quyền truy cập vào 900 triệu đô la dự trữ tiền mặt của Tether để trang trải khoản thiếu hụt khi bộ xử lý thanh toán Crypto Capital kiếm được khoảng 850 triệu đô la. Điều đó dẫn đến câu hỏi về việc liệu Tether có được hỗ trợ hoàn toàn bởi đấu thầu của Hoa Kỳ hay không, như stablecoin được chốt bằng đô la đã tuyên bố.

Tether kể từ đó đã sửa đổi quan điểm của mình để khẳng định rằng, mặc dù Tether được cố định với đồng đô la, nó được hỗ trợ bởi các khoản dự trữ “bao gồm tiền tệ truyền thống và các khoản tương đương tiền.” Vào tháng 3, nó đã công bố một chứng thực từ một công ty kế toán Cayman Islands nói rằng họ có đủ dự trữ để trang trải các khoản nợ của mình kể từ ngày 28 tháng 2.

Thông cáo báo chí hôm nay từ Coinbase không hoàn toàn tán thành các khẳng định của Tether mà chỉ đề cập đến chúng: “Đối với các stablecoin như USDT, công ty đứng sau giao thức chịu trách nhiệm giữ các khoản dự trữ hỗ trợ đầy đủ cho mỗi mã thông báo. Công ty đứng sau Tether, Tether Limited, tuyên bố giữ các khoản dự trữ hoàn lại cho mỗi USDT. “

Động thái này là một điều gì đó bất ngờ với danh tiếng trên bảng xếp hạng của Coinbase; cựu giám đốc pháp lý của nó, Brian Brooks, đã tiếp tục giám sát các ngân hàng Hoa Kỳ với tư cách là Cơ quan quản lý tiền tệ của Hoa Kỳ, và công ty gần đây đã giúp thành lập một nhóm thương mại công nghiệp để vận động các nhà lập pháp.

Hơn nữa, sàn giao dịch đã được công khai thông qua niêm yết trực tiếp trong tháng này, đặt nó một cách công khai trong dòng chính tài chính và cam kết minh bạch, trong khi Tether đã bị kiểm tra bởi cuộc điều tra ở New York trong nhiều năm. Là một phần của thỏa thuận, Tether đã đồng ý không hoạt động ở tiểu bang, có nghĩa là nó sẽ không có sẵn cho người dùng Coinbase ở New York.

Bây giờ Tether có khả năng rõ ràng, vốn hóa thị trường 49 tỷ đô la của mã thông báo có thể đã quá nhiều để Coinbase bỏ qua, mặc dù nó hợp tác trên stablecoin của riêng mình với Circle. USDC, stablecoin lớn thứ hai, có vốn hóa thị trường là 11 tỷ đô la.

Nhà đầu tư Adam Cochran đã viết, “Điều này hợp pháp hóa mạnh mẽ Tether, điều này làm nền tảng cho hành động giá lớn, và giờ đây làm cho chênh lệch giá đối với các sàn giao dịch phi fiat trở nên trực tiếp hơn, điều này rất lớn đối với dòng vốn.”

Không phải ai cũng đồng ý với Cochran. Luật sư Stephen Palley trả lời, “Có thể điều này ủy quyền mạnh mẽ cho Coinbase.”

Coinbase cho biết ERC20 USDT chạy trên chuỗi khối Ethereum (các phiên bản khác của Tether không được hỗ trợ) sẽ bắt đầu giao dịch “khi nguồn cung cấp đủ USDT được thiết lập trên nền tảng.” USDT sẽ được ghép nối với Bitcoin , Ethereum , euro, bảng Anh, đô la Mỹ và USDC.

Xuất hiện trên Coinbase Pro, nền tảng trao đổi dành cho người dùng thành thạo, thường là bước dạo đầu cho việc được thêm vào ứng dụng giao dịch bán lẻ, điều này sẽ thúc đẩy phạm vi ngày càng tăng của Tether hơn nữa.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN