Coinbase IPO một ‘khoảnh khắc đầu tiên’ đối với quy định tiền điện tử: Caitlin Long

346 lượt xem
Coinbase IPO mot khoanh khac dau tien doi voi quy dinh tien dien tu Caitlin Long

Giám đốc điều hành của ngân hàng kỹ thuật số tiên phong Avanti Bank & Trust, Caitlin Long, đã dự đoán đợt IPO của Coinbase sắp tới sẽ buộc các nhà quản lý phải cung cấp sự rõ ràng cho lĩnh vực tiền điện tử.

Caitlin Long, người sáng lập ngân hàng tài sản kỹ thuật số có trụ sở tại Wyoming, Avanti Bank & Trust, đã dự đoán đợt IPO sắp tới của Coinbase sẽ là “thời điểm đầu tiên” đối với quy định tiền điện tử.

Nói chuyện cùng với ủy viên SEC Hester Peirce trong sự kiện “Bitcoin trong thế giới thực” của BlockFi và Real Vision vào ngày 5 tháng 2, Long suy đoán IPO của sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu Hoa Kỳ có khả năng “buộc” SEC phải thiết lập tiền lệ cho nhiều vấn đề quy định nổi bật quan trọng đối với lĩnh vực tài sản kỹ thuật số.

Long nhấn mạnh SEC sẽ xem xét bản cáo bạch của Coinbase với một “chiếc lược răng thưa”, nêu rõ:

“Điều mà thế giới sẽ nhìn vào khi bản cáo bạch đó có hiệu lực, là mọi thứ trong đó đều OK với SEC.”

Lưu ý rằng gần đây đối với mã thông báo XRP của Ripple từ hàng chục sàn giao dịch sau khi SEC cáo buộc đây là một đợt cung cấp bảo mật không có giấy phép , Long khẳng định IPO sẽ buộc SEC phải đưa ra các quyết định chắc chắn về bất kỳ mã thông báo nào khác mà nó nghi ngờ là chứng khoán hiện đang giao dịch trên Coinbase :

“Ở mức độ có những chứng khoán chưa được coi là chứng khoán, nhưng chúng thực sự là chứng khoán, và chúng đang giao dịch trên nền tảng Coinbase […] Tôi nghĩ rằng IPO thực sự buộc phải giải quyết vấn đề.” 

Mặc dù tuyên bố rằng cộng đồng tiền điện tử sẽ nhận được sự rõ ràng hơn về các vấn đề chính do IPO của Coinbase, Long nhấn mạnh rằng, “Nó không nhất thiết phải là đen trắng như tất cả chúng ta hy vọng, nhưng chúng ta sẽ hiểu rõ hơn rất nhiều”.

Sau nhiều năm suy đoán trong cộng đồng tiền điện tử, Coinbase đã tiết lộ kế hoạch ra mắt công chúng trong quý đầu tiên của năm nay vào tháng 12 sau khi nộp bản đăng ký dự thảo với SEC .

Tuần trước, Coinbase tiết lộ họ đang tìm cách tiến hành chào bán cổ phiếu ra công chúng bằng cách niêm yết trực tiếp thay vì IPO thông thường, cho phép các cổ đông của công ty bán cổ phiếu của họ trực tiếp cho công chúng mà không bị khóa.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN