Coinbase giải quyết với CFTC 6,5 triệu đô la về giao dịch rửa của một nhân viên

299 lượt xem
Coinbase giai quyet voi CFTC 65 trieu do la ve giao dich rua cua mot nhan vien

Coinbase đã giải quyết với Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai, theo một thông báo hôm thứ Sáu và sẽ trả khoản tiền phạt 6,5 triệu đô la.

Việc dàn xếp tập trung vào hai lĩnh vực: thông tin về hoạt động thương mại trên nền tảng giao dịch GDAX của Coinbase và các cáo buộc về giao dịch rửa của một nhân viên Coinbase trong khoảng thời gian sáu tuần vào năm 2016.

Cơ quan quản lý Hoa Kỳ cho biết “từ tháng 1 năm 2015 đến tháng 9 năm 2018, Coinbase đã liều lĩnh đưa ra các báo cáo sai lệch, gây hiểu lầm hoặc không chính xác liên quan đến các giao dịch tài sản kỹ thuật số, bao gồm cả Bitcoin, trên nền tảng giao dịch điện tử GDAX mà nó vận hành.” 

Vấn đề liên quan đến hai tính năng của sàn giao dịch tập trung vào tổ chức của nó vào thời điểm đó, GDAX, đã giúp nó tương tác với nền tảng người tiêu dùng bán lẻ của Coinbase. GDAX sau đó trở thành Coinbase Pro.

Một tính năng, Hedger, dự đoán công ty sẽ cần bao nhiêu hàng tồn kho từ sàn giao dịch thể chế GDAX. Việc chuyển giao giữa hai địa điểm sẽ được báo cáo là khối lượng giao dịch, mà CFTC cho là báo cáo sai. Hơn nữa, một tính năng khác, có tên là Replicator, sẽ sao chép độ sâu của sổ đặt hàng chính cho một nội dung cụ thể trên các sổ đặt hàng trong các cặp khác. Theo CFTC, công ty chưa bao giờ tiết lộ những tính năng này cho khách hàng của mình. 

“Theo lệnh, thông tin giao dịch kiểu này được những người tham gia thị trường sử dụng để khám phá giá liên quan đến giao dịch hoặc sở hữu tài sản kỹ thuật số và có khả năng dẫn đến khối lượng và mức độ thanh khoản được nhận thức của tài sản kỹ thuật số, bao gồm cả Bitcoin, là sai lệch, gây hiểu lầm , hoặc không chính xác, “CFTC cho biết. 

Ngoài ra, cơ quan quản lý đã tập trung vào giao dịch rửa bị cáo buộc diễn ra trên nền tảng.

“Đơn đặt hàng cũng cho thấy rằng trong khoảng thời gian sáu tuần — từ tháng 8 đến tháng 9 năm 2016 — một cựu nhân viên Coinbase đã sử dụng một thiết bị thao túng hoặc lừa đảo bằng cách cố ý đặt các lệnh mua và bán trong cặp giao dịch Litecoin / Bitcoin trên GDAX khớp với nhau. giao dịch. Điều này đã tạo ra sự xuất hiện sai lệch về tính thanh khoản và lãi suất giao dịch trong Litecoin. Do đó, Coinbase được coi là người chịu trách nhiệm chính đối với hành vi của nhân viên này “, CFTC cho biết trong tuyên bố của mình.

Như lệnh đồng ý được giải thích thêm:

“Vào một số ngày, wash của Nhân viên A giao dịch trong cặp giao dịch Litecoin / Bitcoin giữa các tài khoản mà anh ta sở hữu và kiểm soát, chiếm một tỷ lệ phần trăm đáng kể của khối lượng giao dịch trong hợp đồng, dao động từ 0,62% đến nhiều nhất là 99,0% khối lượng giao dịch hàng ngày. ” 

Theo lệnh đồng ý, được nhúng bên dưới, Coinbase đã không thừa nhận hoặc phủ nhận các phát hiện của CFTC.

Lời của cuộc điều tra CFTC đã được đưa ra trong hồ sơ S-1 của công ty , được công bố vào tháng trước trước khi niêm yết trực tiếp theo kế hoạch. Trong hồ sơ, Coinbase cho biết vào tháng 7 năm 2017, cơ quan này đã “bắt đầu một cuộc điều tra bao gồm các chủ đề bao gồm sự kiện thị trường Ethereum năm 2017, các giao dịch được thực hiện vào năm 2017 bởi một trong những nhân viên hiện tại của Công ty, việc niêm yết Bitcoin Cash trên Công ty. nền tảng và việc thiết kế và vận hành các chức năng thuật toán nhất định liên quan đến quản lý thanh khoản trên nền tảng của Công ty. “

Ủy viên CFTC Dawn Stump đã bình luận về việc dàn xếp trong một tuyên bố đồng tình , nhấn mạnh mong muốn “đảm bảo công chúng không bị lừa dối khi tin rằng CFTC điều chỉnh các sàn giao dịch như Coinbase. Điều đó thì không.”

Stump đã đưa cơ quan này vào cuộc điều tra một cách hiệu quả và tiếp tục viết rằng “các cáo buộc chống lại Coinbase được Ủy ban đưa ra và giải quyết chủ yếu dựa trên hành vi đã có từ vài năm trước.”

“Trong khi tôi đồng tình với những phát hiện và điều khoản của Lệnh dàn xếp trước chúng ta ngày hôm nay, tôi đặt câu hỏi liệu Ủy ban đã hoàn thành các trách nhiệm nêu trên trong trường hợp này hay chưa”, cô kết luận.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN