Coinbase đã ra mắt cổng kiểm tra thông tin phi tập trung chưa?

315 lượt xem
Coinbase da ra mat cong kiem tra thong tin phi tap trung chua

Coinbase đã ra mắt một cổng kiểm tra tính xác thực để chống lại “thông tin sai lệch và hiểu sai về Coinbase hoặc tiền điện tử” đang được chia sẻ trực tuyến.

Giám đốc điều hành Coinbase, Brian Armstrong, đã thông báo về việc ra mắt cái mà ông gọi là “Kiểm tra sự thật” thông qua blog của công ty.

Trong một bài đăng ngày 27 tháng 5 có tiêu đề “Thông báo Kiểm tra sự thật Coinbase: Phân cấp sự thật trong thời đại thông tin sai lệch”, Armstrong bày tỏ mong muốn của công ty là chống lại những khẳng định không đúng sự thật nhằm vào Coinbase và toàn bộ ngành công nghiệp tiền điện tử:

“Chúng tôi sẽ sử dụng phần này của blog để chống lại thông tin sai lệch và hiểu sai về Coinbase hoặc tiền điện tử đang được chia sẻ trên thế giới.”

Bài đăng có phụ đề: “Mọi công ty công nghệ nên tiếp cận trực tiếp với khán giả của họ và trở thành một công ty truyền thông”, điều mà anh ấy đề xuất ở những nơi khác trong bài không khó lắm: “Dù là truyền thông truyền thống, mạng xã hội hay công ty, tất cả chúng ta đều gõ từ trên internet. “

Mặc dù tiêu đề của bài đăng trên blog của Armstrong gợi ý rằng vào một thời điểm nào đó trong tương lai, việc kiểm tra thực tế sẽ liên quan đến một số hình thức phân quyền, nhưng hiện tại, việc “kiểm tra xác thực” chỉ đơn giản là các bài viết phản hồi những gì Coinbase cho là “thông tin sai lệch”

Vì vậy, nói cách khác, Coinbase dự định đưa ra các bài đăng bày tỏ quan điểm của Coinbase về các vấn đề liên quan đến Coinbase và tiền điện tử trên blog Coinbase.

Một số có thể tranh luận rằng họ đã làm điều này. Thật vậy, phần Kiểm tra sự thật hiện có bốn bài đăng blog khá tiêu chuẩn: phản ứng của Coinbase đối với một bài báo tiêu cực của Thời báo New York về Coinbase, phản ứng của công ty đối với “thông tin sai lệch” về doanh số bán cổ phiếu của các giám đốc điều hành Coinbase, cũng như ý kiến ​​về tác động môi trường của Bitcoin và khác về việc sử dụng tiền điện tử trong hoạt động bất hợp pháp.

Armstrong tuyên bố blog sẽ được coi là “nguồn của sự thật”.

“Để trở thành một nguồn cung cấp sự thật, các công ty sẽ ngày càng cần phải thoải mái chia sẻ sự thật và điều này cũng làm cho họ có một khía cạnh tiêu cực. Không có gì giống như chia sẻ những sai lầm, để tạo dựng niềm tin ”.

Armstrong nổi tiếng không thích giao tiếp với giới truyền thông và vào năm 2020, các nhà lãnh đạo công ty đang ngày càng chọn kết nối trực tiếp với khách hàng thay vì tương tác với các nhà báo chính thống:

“Việc xuất bản lên blog / Twitter / YouTube của riêng chúng tôi cho phép chúng tôi nói lên suy nghĩ của mình và trò chuyện với khách hàng – chứ không phải nhận một câu trích dẫn trong một bài viết cân bằng (hoặc đôi khi hoàn toàn có ý nghĩa / khó nghe).”

Sau đó, Armstrong gợi ý rằng công ty sẽ trở nên chủ động hơn với việc tạo nội dung và có thể áp dụng việc kiểm tra thực tế dựa trên blockchain trong tương lai:

“Trong tương lai, nó cũng có khả năng sẽ chuyển sang nhiều nền tảng tiền điện tử hơn, như Bitclout, hoặc các nhà khai thác tiền điện tử. Về lâu dài, nguồn sự thật thực sự sẽ là những gì có thể được tìm thấy trên chuỗi, với một chữ ký mật mã được đính kèm. “

Một số công ty và cửa hàng tin tức đã bắt đầu thử nghiệm kiểm tra và xác minh thực tế bằng cách sử dụng blockchain.

Vào tháng 4 năm 2020, ấn phẩm tin tức Ansa của Ý đã công bố một hệ thống theo dõi tin tức dựa trên blockchain để cho phép người đọc xác minh nguồn gốc của bất kỳ tin tức nào xuất hiện trên bất kỳ nền tảng truyền thông nào của công ty.

Vào tháng 10 năm 2020, Verizon đã tung ra một sản phẩm tòa soạn mã nguồn mở, dựa trên blockchain, liên kết và bảo mật các ấn phẩm tin tức của công ty bằng cách sử dụng “các nguyên tắc mật mã”, tuy nhiên, vào thời điểm đó, công ty lưu ý rằng “chỉ những thay đổi văn bản hiện được theo dõi trên blockchain. ”

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN