Coinbase (COIN) giảm xuống dưới 250 đô la, cổ phiếu blockchain bán tháo khi Bitcoin tiếp tục giảm

1658 lượt xem
Coinbase COIN giam xuong duoi 250 do la co phieu blockchain ban thao khi Bitcoin tiep tuc giam

COIN, MARA, RIOT và các cổ phiếu liên quan đến blockchain khác tiếp tục trượt giá khi Bitcoin phải vật lộn để giữ trên 43.000 đô la.

Ai cũng biết rằng Bitcoin ( BTC ) cũng vậy, phần còn lại của thị trường tiền điện tử cũng vậy, theo thời gian, các động thái giá chính từ Bitcoin tạo ra những gợn sóng trên thị trường altcoin, tác động đến tâm lý và động lực.

Điều này dường như cũng tương tự đối với các cổ phiếu liên quan đến blockchain giao dịch trên thị trường tài chính truyền thống và việc xem nhanh các biểu đồ cho thấy chúng đã phản ánh hiệu suất của Bitcoin trong vài tháng qua. 

Hệ sinh thái tiền điện tử đã sôi sục chỉ hơn một tháng trước khi niêm yết cổ phiếu Coinbase được nhiều người mong đợi cuối cùng đã đến vào ngày 14 tháng 4, một ngày cũng đánh dấu mức cao nhất mọi thời đại gần đây nhất của giá BTC là $ 64,863.

Kể từ khi ra mắt, giá COIN đã liên tục giảm xuống dưới cả giá niêm yết trực tiếp là 381 đô la và giá tham chiếu 250 đô la xuống giá trị hiện tại là 245 đô la, đồng thời với việc giá BTC giảm khoảng 35%, điều này cũng gây áp lực trên các cổ phiếu liên quan đến blockchain khác bao gồm Riot Blockchain và Marathon Digital Holdings.

Các cuộc đấu tranh của COIN kể từ khi ra mắt, dẫn đến việc định giá của nó giảm từ mức cao 100 tỷ đô la xuống mức định giá hiện tại là 49 tỷ đô la, tập trung vào những lo ngại về việc liệu sàn giao dịch có thể đạt được kỳ vọng lợi nhuận trong tương lai hay không khi đối mặt với giá ngày càng tăng bối cảnh cạnh tranh, với những người chơi tập trung và phi tập trung mới xuất hiện hàng tuần và đang tìm kiếm một phần của hành động.

Matthew Wheeler, người đứng đầu toàn cầu về nghiên cứu thị trường tại Forex.com, gần đây đã nhấn mạnh bối cảnh cạnh tranh ngày càng tăng mà Coinbase phải đối mặt khi việc áp dụng tiền điện tử gia tăng trên quy mô toàn cầu. 

“Mặc dù Coinbase đã có thể dựa vào lợi thế người đi đầu tiên và sự quen thuộc với thương hiệu cho đến nay, nhưng lợi nhuận sẽ tiếp tục giảm do cạnh tranh với cả các công ty môi giới ‘CeFi’ như BlockFi và các lựa chọn thay thế ‘DeFi’ như Uniswap.”

Những lo ngại này đã khiến một số nhà phân tích, bao gồm cả Giám đốc điều hành David Trainer của New Constructs, cảnh báo rằng giá COIN có thể giảm xuống dưới 100 đô la

“Các nhà đầu tư nên kỳ vọng cổ phiếu tiếp tục hoạt động kém hiệu quả, vì cổ phiếu có thể giảm xuống 100 đô la hoặc thấp hơn vì rõ ràng công ty khó có thể đáp ứng kỳ vọng lợi nhuận trong tương lai được tính vào giá cổ phiếu.”

Chênh lệch bán tháo bitcoin

Trong khi những khó khăn mà COIN phải đối mặt có thể được phấn đấu bởi vì nó là một cổ phiếu mới được niêm yết vẫn đang tìm cách thiết lập giá trị thị trường hợp lý của nó, xu hướng giảm của Riot Blockchain và Marathon Digital Holdings, cả hai đều có kết quả tốt hơn BTC vào năm 2021, cũng cho thấy tác động giá BTC đang gặp khó khăn đối với các cổ phiếu liên quan đến tiền điện tử.

Một cuộc khảo sát về các thị trường tài chính rộng lớn hơn chỉ ra rằng sự suy thoái tổng thể của lĩnh vực công nghệ và những lo ngại liên quan đến lạm phát gia tăng đã cản trở tăng trưởng giá của các cổ phiếu liên quan đến blockchain và có rất ít dấu hiệu cho thấy những áp lực này sẽ giải quyết trong thời gian tới.

Giá của cả RIOT và MARA đều theo sát biến động giá Bitcoin kể từ thị trường tăng giá 2017–2018, vì vậy, có khả năng tăng trưởng giá hơn nữa đối với những cổ phiếu này và các cổ phiếu liên quan đến blockchain khác sẽ phụ thuộc vào cách BTC hoạt động trong tương lai.

Thật tò mò khi lưu ý rằng giá RIOT và MARA đã tăng trước Bitcoin vào năm 2021 để đạt mức cao nhất mọi thời đại, cho thấy khả năng chúng có thể được sử dụng làm chỉ báo hàng đầu cho các biến động giá trong tương lai cho BTC và altcoin trong khi cung cấp thị trường truyền thống các nhà đầu tư tiếp xúc với loại tài sản mà không cần phải nắm giữ tiền điện tử trực tiếp.

Tuy nhiên, tùy thuộc vào cách thị trường diễn ra trong tương lai, cần lưu ý rằng Bitcoin vẫn là chỉ báo thị trường thống trị đối với tất cả những thứ liên quan đến blockchain và tiền điện tử – nghĩa là BTC, phần còn lại của thị trường cũng vậy.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN