Coinbase chính thức lên sàn, các công ty tiền điện tử khác có thể sẽ sớm theo dõi

273 lượt xem
Coinbase chinh thuc len san cac cong ty tien dien tu khac co the se som theo doi

Gần đây, Coinbase đã niêm yết trên sàn Nasdaq. Thời điểm mang tính bước ngoặt này đã thúc đẩy các công ty khác cũng cân nhắc việc niêm yết cổ phiếu.

Mặc dù Coinbase là sàn giao dịch tiền điện tử đầu tiên ra mắt công chúng, nhưng có lẽ đây sẽ không phải là sàn giao dịch cuối cùng. Ít nhất năm công ty khởi nghiệp tiền điện tử khác đang xem xét các động thái tương tự.

Các công ty tiền điện tử bao gồm Kraken, eToro, BlockFi, Bakkt và NFT Investments, đều đã gợi ý về việc có thể ra mắt công chúng trong tương lai gần.

Kraken

Kraken, giống như Coinbase, được sinh ra ở Hoa Kỳ. Nhiều người mong đợi đây sẽ là sàn giao dịch tiền điện tử tiếp theo tung ra thị trường công khai. Theo các báo cáo, nó được định giá 20 tỷ đô la. Ngay trước khi Coinbase ra mắt công chúng, Giám đốc điều hành Jesse Powell cho biết trong một cuộc phỏng vấn với CNBC :

“Chúng tôi đang tìm cách có thể ra mắt công chúng vào năm sau. Nó có thể sẽ là một danh sách trực tiếp, tương tự như Coinbase. ”

Giống như Coinbase, Kraken cũng đạt được khối lượng kỷ lục trong quý đầu tiên của năm nay. Hơn nữa, kể từ nửa cuối năm 2020, số lượng người dùng mới của nền tảng này đã tăng gấp bốn lần. Bất chấp thông báo trên, Powell cũng cho biết công ty không vội vàng. Thay vào đó, nó dự định kiểm tra xem Coinbase đang hoạt động như thế nào trước.

eToro

Ứng dụng môi giới eToro của Israel đã thông báo ý định ra mắt công chúng vào tháng 3. Điều này có thể trở nên khả thi nhờ vào thương vụ sáp nhập trị giá 10 tỷ đô la gần đây.

Để đạt được mục đích này, công ty sẽ hợp nhất với một công ty mua lại có mục đích đặc biệt (SPAC), được hỗ trợ bởi SoftBank và doanh nhân ngân hàng Betsy Cohen, được gọi là FinTech Acquisition Corp. Sau sự kiện này, các cổ đông hiện tại của eToro sẽ giữ lại khoảng 90% quyền sở hữu của công ty. . Việc sáp nhập sẽ hoàn tất vào quý 3 năm 2021.

eToro là một trong những nhà môi giới được quản lý đầu tiên ở châu Âu, tạo ra một đề nghị bitcoin vào năm 2013. Vào năm 2020, nó đã nhận được giấy phép môi giới từ cơ quan quản lý Mỹ FINRA. Điều này cho phép công ty mở rộng cung cấp sang thị trường Mỹ.

Công ty thường được so sánh với ứng dụng Robinhood, ứng dụng cũng cung cấp tiền điện tử. Robinhood cũng thông báo ý định ra mắt công chúng vào tháng 3.

BlockFi

Tin đồn về việc BlockFi tham gia thị trường chứng khoán bắt đầu lan truyền vào tháng 7 năm 2020.

Sau đó công ty đã đăng quảng cáo tuyển dụng Giám đốc tài chính. Bài đăng nói rằng người này sẽ “lãnh đạo và định vị nhóm tài chính cho các khoản đầu tư, mua lại và / hoặc IPO ở giai đoạn cuối.”

Giám đốc điều hành của BlockFi, Zac Prince, đã thông báo rằng công ty có thể niêm yết cổ phiếu vào nửa cuối năm 2021.

BlockFi được thành lập vào năm 2008 và cho phép người dùng tạo tài khoản kiếm tiền lãi từ tiền điện tử. Ngoài ra, nó cung cấp các khoản vay được bảo đảm bằng tiền kỹ thuật số. Vào tháng 3 năm 2021, công ty đã huy động được 350 triệu đô la tài trợ và định giá của nó đã tăng lên 3 tỷ đô la.

Đầu tư NFT

Một vài tuần trước, không ai đã nghe nói về NFT Investments. Khi công ty công bố IPO tại London vào ngày 1 tháng 4, một số người cho rằng đó chỉ là một trò đùa.

Tuy nhiên, vào ngày 13 tháng 4, hóa ra đó không phải là những bình luận phiến diện. Công ty khởi nghiệp chuyên về mã thông báo không thể thay thế (NFT) đã huy động được 48 triệu đô la bằng cách niêm yết trên Thị trường tăng trưởng của Sở giao dịch chứng khoán Aquis ở London.

NFT Investments được thành lập bởi những người đồng sáng lập Argo Blockchain (ARB), được niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán London.

Bakkt

Bakkt tiết lộ nó sẽ ra mắt công chúng vào tháng Giêng năm nay. Sự ra mắt của nó trên Sàn giao dịch Chứng khoán New York được lên kế hoạch thông qua việc sáp nhập SPAC với VPC Impact Acquisition Holdings. Giao dịch sẽ trị giá khoảng 2,1 tỷ đô la.

Bakkt, thuộc sở hữu của Sàn giao dịch Liên lục địa (ICE), chỉ mới ra mắt thị trường vào năm ngoái sau nhiều lần trì hoãn. Tuy nhiên, định giá của nó sẽ có nghĩa là lợi nhuận cao cho các cổ đông hiện tại, những người đã đầu tư gần 300 triệu đô la vào nền tảng.

Giao dịch dự kiến ​​kết thúc vào quý 2 năm 2021. Công ty được sáp nhập sẽ được liệt kê là Bakkt Holdings, Inc.

Các ứng viên tiềm năng khác

Các tin đồn về IPO thường liên quan đến sàn giao dịch của anh em nhà Winklevoss, Gemini. Trong khi hai anh em đã thảo luận về khả năng IPO, sáp nhập ngược hoặc SPAC, họ vẫn chưa xác nhận bất kỳ quyết định cụ thể nào.

Binance cũng được coi là một ứng cử viên có khả năng xảy ra. Tuy nhiên, trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Bloomberg, CEO của công ty, Changpeng Zao, đã kiên quyết loại trừ việc IPO. CZ tuyên bố Binance tự cung cấp tiền mặt và muốn tập trung vào tăng trưởng:

“Chúng tôi không thực sự thiếu tiền. Chúng tôi đang tồn tại OK và chúng tôi đang phát triển rất lành mạnh và có tổ chức, vì vậy chúng tôi không có bất kỳ kế hoạch IPO nào. ”

Hiệu suất IPO tiền điện tử

Sự quan tâm của các công ty tiền điện tử đối với IPO phần nào được xác định bởi hiệu suất của những người đã niêm yết. Sự quan tâm đến danh sách công khai đã tăng vọt khi Coinbase thực hiện một động thái lớn, nhưng điều này có thể thay đổi tùy thuộc vào cách cổ phiếu của họ hoạt động như thế nào.

Trong quá khứ, các doanh nghiệp liên quan đến tiền điện tử khác đã nhận thấy những phản ứng gay gắt khi công khai. Vào năm 2019, đợt IPO của công ty khai thác tiền điện tử Canaan Creative đã giảm xuống dưới mức kỳ vọng trong lần đầu ra mắt.

Các yếu tố khác cũng góp phần đưa các công ty này lên sàn giao dịch chứng khoán. Vào năm 2020, nhà sản xuất phần cứng khai thác tiền điện tử Bitmain đã được khuyên hủy bỏ đợt IPO của mình do liên kết với kế hoạch Ponzi.

Mặc dù các thông báo đã được đưa ra, nhưng kế hoạch IPO nào sẽ tiếp tục vẫn còn được xem xét.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN