Coinbase cảnh báo rủi ro Hoa Kỳ tụt hậu do thất bại trong việc điều chỉnh tiền điện tử

370 lượt xem
Coinbase canh bao rui ro Hoa Ky tut hau do that bai trong viec dieu chinh tien dien tu

Sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase (NASDAQ: COIN) đã phát hành một đề xuất khung quy định để thúc đẩy các cuộc thảo luận mang tính xây dựng về tài sản kỹ thuật số trên khắp Hoa Kỳ. 

Trong một bài đăng trên blog, Coinbase tuyên bố rằng khuôn khổ có tên ‘ Đề xuất chính sách tài sản kỹ thuật số: Bảo vệ quyền lãnh đạo tài chính của Mỹ (dApp) ‘ nhằm đưa ra các đề xuất về cách quốc gia có thể quản lý lĩnh vực tiền điện tử . 

Các đề xuất của Coinbase nhằm mục đích phát triển sự phát triển dựa trên blockchain và phi tập trung của internet. Ngoài ra, sàn giao dịch cũng tìm cách đưa ra các đề xuất về sự xuất hiện của một loại tài sản đặc biệt. 

Khi đưa ra đề xuất, Coinbase chỉ ra rằng họ đã tổ chức các cuộc tham vấn với các chuyên gia trong ngành, các nhà xây dựng tiền điện tử, các nhà lãnh đạo quan điểm và các nhà hoạch định chính sách trên khắp Hoa Kỳ

Trong bài đăng, Coinbase nhấn mạnh rằng với lĩnh vực tiền điện tử ghi nhận 2 nghìn tỷ đô la vốn hóa thị trường vào năm 2021 cùng với hơn 300 triệu người dùng trên toàn cầu, đã đến lúc cần điều chỉnh toàn bộ ngành. Sàn giao dịch chỉ ra các yếu tố như thanh toán nhanh hơn cũng có thể mang lại lợi ích cho chính phủ. 

Theo Coinbase, quy định về tài sản kỹ thuật số nên theo một khuôn khổ khác cùng với việc có một cơ quan quản lý duy nhất được chỉ định cho lĩnh vực này. Hơn nữa, khuôn khổ được neo dựa trên trụ cột bảo vệ và trao quyền cho chủ sở hữu tiền điện tử.

“Để tránh sự giám sát quy định phân tán và không nhất quán đối với những đổi mới độc đáo và đồng thời này, trách nhiệm đối với thị trường tài sản kỹ thuật số nên được giao cho một cơ quan quản lý liên bang duy nhất. Quyền hạn của nó sẽ bao gồm một quy trình đăng ký mới được thiết lập cho các thực thể đóng vai trò là thị trường cho tài sản kỹ thuật số (MDA) và một chế độ tiết lộ thích hợp để thông báo cho người mua tài sản kỹ thuật số, ”Coinbase cho biết. 

Nguy cơ tụt hậu 

 Đồng thời, Coinbase lưu ý rằng một khuôn khổ quy định lý tưởng nên thúc đẩy khả năng tương tác và cạnh tranh công bằng. Sàn giao dịch cảnh báo thêm rằng việc không điều chỉnh lĩnh vực này một cách thích hợp có thể khiến Hoa Kỳ tụt hậu hơn nữa so với các khu vực pháp lý khác. 

Sàn giao dịch cho rằng thất bại trong việc điều chỉnh lĩnh vực này dẫn đến hàng triệu loại trừ khỏi hệ thống tài chính trong khi thừa nhận rằng hầu hết người Mỹ đang tìm kiếm các giải pháp thay thế cho tài chính truyền thống.

Coinbase chỉ ra rằng các luật hiện hành về lĩnh vực tài chính được soạn thảo vào những năm 1930 đã lỗi thời để bắt kịp với lĩnh vực tiền điện tử mang tính cách mạng. 

Báo cáo được đưa ra chỉ một ngày sau khi công ty đầu tư mạo hiểm Andreessen Horowitz  đưa ra đề xuất về cách các dịch vụ internet thế hệ tiếp theo, bao gồm cả blockchain và tài sản kỹ thuật số, nên được quản lý. Trong đường dây này, các giám đốc điều hành của công ty dự kiến ​​gặp Quốc hội và các nhà lãnh đạo Nhà Trắng. 

Đề xuất của sàn giao dịch này có thể sẽ có sức nặng, vì nó đã phát triển để trở thành một trong những công ty tiền điện tử chính thống đáng gờm. Công ty đã niêm yết cổ phiếu vào tháng 4 năm 2021 gần đây đã đa dạng hóa các dịch vụ sản phẩm của mình. 

Danh sách chờ sản phẩm Coinbase NFT vượt qua 1 triệu lượt đăng ký

Gần đây, liên doanh mã thông báo không thể thay thế (NFT) mới của sàn giao dịch đang đạt được động lực, với danh sách chờ của nó đạt 1,35 triệu lượt đăng ký vào ngày đầu tiên ra mắt. 

Sau sự phát triển này, cổ phiếu Coinbase đã tăng hơn 5%. Đáng chú ý, cổ phiếu đã tăng giá kể từ thứ Hai, tương quan với sự gia tăng giá trị của Bitcoin và Ethereum.

Ngoài ra, tiến độ của cổ phiếu có thể sẽ bị ảnh hưởng trong những tháng tới khi công ty công bố kết quả kinh doanh quý III.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN