Coinbase, Binance đi xuống giữa sự sụp đổ của tiền điện tử, làm nổi bật sự hấp dẫn của các sàn giao dịch phi tập trung

253 lượt xem
Coinbase Binance di xuong giua su sup do cua tien dien tu lam noi bat su hap dan cua cac san giao dich phi tap trung

Bạn có thể tiếp tục giao dịch trên DEX nếu bạn không ngại các khoản phí.

Một số sàn giao dịch tiền điện tử lớn đã gặp khó khăn khi mở cửa trong sự cố thị trường hôm thứ Tư , khiến Bitcoin và Ethereum lần lượt mất 30% và 40% giá trị trong 24 giờ.

Sàn giao dịch hàng đầu của Mỹ Coinbase đã báo cáo “thời gian chết không liên tục” trong suốt buổi sáng, trong khi sàn giao dịch phổ biến toàn cầu Binance tạm dừng việc rút tiền liên quan đến Ethereum, Gemini được báo cáo đã trải qua thời gian trễ và Kraken lưu ý người dùng “các vấn đề kết nối”.

Các sàn giao dịch phi tập trung quản lý để duy trì mặc dù khối lượng giao dịch cao được tạo ra bởi đợt bán tháo hôm nay.

Các sàn giao dịch tập trung như Coinbase cho phép mọi người mua, bán và giao dịch tiền điện tử thông qua một trung gian: sàn giao dịch. Trong mô hình kinh doanh này, các giao dịch không được đăng ký trực tiếp trên blockchain, mà là trong ví riêng của sàn giao dịch; sàn giao dịch có quyền quản lý tiền điện tử của bạn.

Ngược lại, các sàn giao dịch phi tập trung tạo điều kiện cho giao dịch ngang hàng và không quản lý tài sản của người dùng.

Một đặc điểm của các sàn giao dịch phi tập trung là chúng hầu như không bị ảnh hưởng bởi sự cố ngừng hoạt động đối mặt với các đồng nghiệp tập trung của mình. Đó là bởi vì chúng là các giao thức phân tán sử dụng các hợp đồng thông minh trên một blockchain công khai , thường là Ethereum, để chạy. Miễn là blockchain đang hoạt động, các DEX vẫn tiếp tục giao dịch. Và các blockchains có các phần dự phòng được tích hợp sẵn để chúng loại bỏ thời gian ngừng hoạt động; hàng triệu máy tính đang chạy phần mềm trên khắp thế giới.

Ashleigh Schap, Trưởng nhóm tăng trưởng tại Ethereum DEX Uniswap hàng đầu , đã báo cáo rằng sàn giao dịch đã hoạt động “hoàn hảo” vào sáng nay. Và đối thủ DEX SushiSwap đã ghi nhận số lượng boffo hôm nay là hơn 2,5 tỷ đô la trong khối lượng giao dịch trong 24 giờ qua.

https://twitter.com/ashleighschap/status/1395009603797192709

https://twitter.com/Arthur_0x/status/1395032340062109703

Nhưng tất cả những điều đó không có nghĩa là giao dịch trên DEX không có nhược điểm. Đối với người mới bắt đầu, các tài sản có thể giao dịch thường bị giới hạn ở những tài sản sử dụng cùng một chuỗi khối với DEX, khiến việc mua các tài sản như Bitcoin trở nên ít đơn giản hơn. Tuy nhiên, người ta có thể mua một phiên bản “bọc” bắt chước BTC. Và THORChain, được tích hợp với nền tảng giao dịch ShapeShift, đã nổi lên như một DEX chuỗi chéo bỏ qua hoàn toàn nhu cầu về Bitcoin được bọc.

Hơn nữa, trong khi giao dịch về mặt kỹ thuật không bao giờ dừng lại, nó có thể trở nên đắt đỏ do sự tắc nghẽn mạng trên chính blockchain, vốn đã là một vấn đề đối với Ethereum. Vì vậy, tùy thuộc vào thời điểm chính xác, mua ETH trị giá 500 đô la trên một DEX ngày hôm nay có thể tốn khoảng 200 đô la phí mạng — mặc dù mua một tài sản trên 4.200 đô la chỉ vài ngày trước với giá thấp hơn một nửa so với nhiều người. Tuy nhiên, nếu bạn có thể mua trên Coinbase Pro, phí giao dịch sẽ là khoảng 2,50 đô la.

Nếu.

Coinbase có thói quen đi xuống trong thời gian thị trường điều chỉnh dốc. Khối lượng giao dịch tăng tạm thời sẽ đòi hỏi phải có nhiều máy chủ hơn ở trạng thái sẵn sàng. Sàn giao dịch cho biết họ sẽ bổ sung thêm dung lượng máy chủ vào tháng 1, trước khi nó được công khai. 

Cùng tháng đó, Giám đốc điều hành của công ty dữ liệu blockchain Web3 Pocket Network, Michael O’Rourke, nói với Decrypt : “Sẽ không hợp lý khi Coinbase tăng 10 lần chi phí máy chủ của họ bằng cách đặt các máy chủ ở đó vì nhu cầu tăng đột biến. Tỷ lệ tại mà mọi người đang làm mới để mua tiền điện tử nhanh hơn so với vật lý của việc có thể nhanh chóng quay các máy chủ trên [Dịch vụ web của Amazon]. “

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN