Coinbase bắt đầu cung cấp stablecoin để thu hút các nhà giao dịch ngoại hối lớn

362 lượt xem
Coinbase bat dau cung cap stablecoin de thu hut cac nha giao dich ngoai hoi lon

Coinbase đang tìm cách thu hút các nhà giao dịch lớn trong thế giới ngoại hối thông qua việc mở rộng các dịch vụ stablecoin của mình. 

Trong một thông báo tương đối ít được chú ý, Coinbase cho biết họ đã cập nhật giá cho chín cặp stablecoin. Bản cập nhật cho phép người dùng nền tảng Coinbase Pro của nó giao dịch các cặp – chẳng hạn như DAI-USD và USDT-GBP – miễn phí nếu họ đang thêm thanh khoản và tại một điểm cơ bản nếu họ đang lấy thanh khoản.

Sàn giao dịch hy vọng sẽ bổ sung thêm nhiều cặp trong tương lai. Trước đây, các nhà giao dịch bị tính phí 50 điểm cơ bản để tạo và lấy thanh khoản trong các cặp ổn định. 

Tuy nhiên, động thái này phản ánh sự thay đổi chiến lược rộng lớn hơn của Coinbase để tận dụng sự bùng nổ của thị trường stablecoin. Nó cũng có thể giúp Coinbase thâm nhập vào thị trường FX, với khối lượng hàng ngày hơn 6,6 nghìn tỷ đô la vào năm 2019. 

Nó có ý nghĩa với tình trạng của thị trường. Tỷ trọng khối lượng giao dịch bằng stablecoin USDT, lớn nhất trên thị trường, đạt gần 67%, tăng từ 6,8% vào tháng 6 năm 2017. 

Xét về số lượng stablecoin nổi bật, nguồn cung tiền mã hóa được chốt đã tăng mạnh trong những tháng gần đây, theo dữ liệu thu thập của The Block. Tổng nguồn cung stablecoin đã vượt qua 100 tỷ đô la vào tháng trước. 

“Đây sẽ là thị trường lớn nhất”, người đứng đầu sàn giao dịch của Coinbase, Vishal Gupta cho biết. Gupta, người đã chặt chẽ trong việc hoạch định thị trường quyền chọn, nói thêm rằng Coinbase muốn tự định vị mình là địa điểm thích hợp cho các cặp stablecoin, thêm vào đó, cuối cùng, nó nhằm mục đích thu hút các nhà tạo lập thị trường FX đến địa điểm. 

Ông nói: “Đây là một quá trình tiến hóa tự nhiên. 

Khả năng giao dịch các cặp tiền tệ thông qua stablecoin giúp tăng tốc độ thanh toán cho các giao dịch như vậy. Mục tiêu là các nhà giao dịch có thể di chuyển giữa các stablecoin gần như ngay lập tức trong khi có thể mất nhiều ngày để một nhà giao dịch FX trên một địa điểm truyền thống có thể giải quyết giao dịch tiền tệ. 

Hơn nữa, việc mở khóa thị trường ngoại hối mang lại cho Coinbase, nơi chứng kiến ​​khoảng 200 tỷ đô la giao dịch tiền điện tử mỗi ngày, khả năng tiếp cận với khối lượng lớn hơn đáng kể. 

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN