Có tin đồn rằng Apple đã mua 2,5 tỷ đô la bằng Bitcoin

269 lượt xem
Co tin don rang Apple da mua 25 ty do la bang Bitcoin

Twitter tiền điện tử đã bùng nổ với cuộc nói chuyện rằng Apple sẽ sớm công bố một giao dịch mua Bitcoin với giá hàng tỷ đô la. Ví dụ, Galaxy Trading là một trong số nhiều công ty thúc đẩy tin đồn này. Họ nói rằng con số này là hơn 2 tỷ đô la.

Trong khi Giám đốc điều hành của ChainLeak, Joshuwa Roomsburg , đưa ra số tiền mua được đồn đoán là 2,5 tỷ đô la. Roomsburg cho biết thêm, nếu tin đồn là sự thật, anh sẽ mua một chiếc iPhone để làm kỷ niệm nhân dịp này.

 

Nhưng với lịch sử chắp vá của Apple liên quan đến Bitcoin và tiền điện tử, liệu có tin đồn này là sự thật?

Bitcoin có quá gây tranh cãi đối với Apple?

Đầu tháng 2, khi Tesla thông báo họ đã mua 1,5 tỷ đô la Bitcoin, BTC đã tăng vọt 20% trong ngày. Sự kiện này đã tạo ra một xu hướng tăng giá đứng đầu vào giữa tháng 4, sau khi đạt mức giá cao nhất 65.000 đô la.

Kỳ vọng rằng một xu hướng tương tự sẽ xảy ra nếu Apple tiết lộ rằng họ cũng đã mua Bitcoin. Nhưng, nếu sự thật được nói ra, đối với mỗi tweet xác nhận tin đồn, có nhiều điều như vậy.

Giám đốc điều hành của OnChain Capital, Ran Neuner, đã trả lời bằng cách thẳng thừng tuyên bố điều đó sẽ không xảy ra, ít nhất, không sớm. Tương tự, @Flappening tinh nghịch đặt cơ hội Apple mua Bitcoin.

“Nếu xác suất âm là một điều gì đó xảy ra, thì đó là điều tôi sẽ cho cơ hội Apple mua 2,5 tỷ #bitcoin trị giá “.

Khi phản đối vụ kiện, Kỹ sư Alexander Ross của DevOps đã nêu ra quan điểm rằng Apple quá hiểu về thương hiệu và không có khả năng làm bất cứ điều gì gây tranh cãi. Ông nói thêm rằng đầu tư Bitcoin có thể là một bước quá xa đối với công ty.

“ Apple không làm bất cứ điều gì gây tranh cãi. Họ rất có ý thức về thương hiệu. Bitcoin ở thời điểm này không phù hợp với đặc tính thương hiệu của nó. Tôi không muốn gì hơn, nhưng động thái quá nổi loạn của nó đối với họ và quá nhiều cơ hội để mọi người sử dụng nó để chống lại họ . “

Mặc dù vậy, những tin đồn gần đây đã vẽ nên Apple dưới góc độ ủng hộ tiền điện tử. Nhưng liệu điều đó có mở rộng đến khoản đầu tư 2,5 tỷ đô la hay không lại là một vấn đề khác.

Tín hiệu quảng cáo việc làm của Apple Sự quan tâm đến tiền điện tử

Cuối tháng 5, Apple đã đăng tuyển một vị trí Giám đốc phát triển kinh doanh liên quan đến “Thanh toán thay thế”. Một trong những yêu cầu quan trọng đối với công việc là hơn năm năm kinh nghiệm làm việc với các nhà cung cấp thanh toán thay thế, bao gồm cả tiền điện tử.

“ Hơn 5 năm kinh nghiệm làm việc trong hoặc với các nhà cung cấp thanh toán thay thế, chẳng hạn như ví kỹ thuật số, BNPL, Thanh toán nhanh, tiền điện tử, v.v. ”

Trở lại năm 2019, Phó chủ tịch Apple Pay, Jennifer Bailey , cho biết Apple nghĩ rằng tiền điện tử rất thú vị và họ đang quan tâm đến nó.

Tuy nhiên, ngoài việc đăng tuyển dụng gần đây, Apple đã không đưa ra bất kỳ động thái khẳng định nào đối với Bitcoin và tiền điện tử.

Nhà phân tích Mitch Steves của RBC Capital Markets ước tính Apple có thể tạo ra tới 40 tỷ đô la từ tiền điện tử bằng cách triển khai chức năng trao đổi tiền điện tử trong Ví Apple Pay.

“Cơ sở cài đặt của Apple ở 1,5B và ngay cả khi chúng tôi giả định chỉ có 200 triệu người dùng giao dịch, thì con số này lớn hơn 6,66 lần so với Square. Do đó, cơ hội doanh thu tiềm năng sẽ vượt quá 40 tỷ đô la một năm (cơ hội hàng đầu gia tăng 15%). ”

Steves cho rằng đây là một cách chơi an toàn hơn so với việc sản xuất xe hơi của Apple.

Giá Bitcoin không phản ứng như mong đợi trước những tin đồn. BTC đã giảm 3% trong ngày hôm nay.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN