Cơ quan quản lý Vương quốc Anh cam kết nhiều nguồn lực hơn để đánh giá các công ty tiền điện tử

686 lượt xem
Co quan quan ly Vuong quoc Anh cam ket nhieu nguon luc hon de danh gia cac cong ty tien dien tu

John Glen, thư ký kinh tế của Bộ trưởng Kho bạc và Thành phố, đã nói rằng Cơ quan quản lý tài chính (FCA) đã “tăng đáng kể” các nguồn lực mà họ đã phân bổ để đánh giá các ứng dụng vào sổ đăng ký tiền điện tử.

Sổ đăng ký – được công bố sau khi FCA đảm nhận vai trò giám sát chống rửa tiền và chống tài trợ khủng bố cho các công ty khởi nghiệp tiền điện tử vào đầu năm 2020 – đã trở thành nhật ký cho các công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực tiền điện tử của Vương quốc Anh.

Ban đầu, các công ty được thông báo rằng họ phải đăng ký hoặc ngừng giao dịch cho đến ngày 10 tháng 1 năm 2021, trước khi FCA kéo dài thời hạn đến ngày 9 tháng 7 sau khi nhận được một số lượng lớn đơn đăng ký. Vào ngày 3 tháng 6, cơ quan quản lý đã khởi động lại thời hạn một lần nữa – đến ngày 31 tháng 3 năm sau.

Philip Davies, thành viên đảng Bảo thủ của Quốc hội (MP) cho Shipley, West Yorkshire, đã gây áp lực lên Kho bạc HM vào cuối tháng 5 bằng cách giải quyết một loạt câu hỏi bằng văn bản về sự chậm trễ cho Thủ tướng Anh Rishi Sunak. Glen nhấn mạnh lại vào ngày 28 tháng 5, nói rằng “một số lượng đáng kể các công ty đã không thực hiện được các khuôn khổ kiểm soát AML mạnh mẽ một cách thích hợp và để tuyển dụng nhân sự phù hợp và phù hợp.”

Dường như không hài lòng với câu trả lời đó, Davies – người nổi tiếng về việc làm thất vọng luật pháp trong quốc hội với những phản đối rút ra – đặt thêm câu hỏi cho thủ tướng, hỏi về “sự phù hợp” của FCA khi giữ vai trò giám sát lĩnh vực tiền điện tử. .

Tăng tài nguyên để xử lý các ứng dụng

Trong một phản hồi được công bố ngày 18 tháng 6, Glen nhấn mạnh sự cần thiết phải “cân bằng rủi ro tiềm ẩn đối với người tiêu dùng với tham vọng thúc đẩy cạnh tranh và đổi mới trong lĩnh vực này”, nhưng cũng thừa nhận rằng cơ quan quản lý đang tăng cường khả năng tiền điện tử của mình.

“Chính phủ tin rằng chuyên môn của FCA về quy định các sản phẩm tài chính, tư cách thành viên của Lực lượng đặc nhiệm tiền điện tử và kinh nghiệm của họ với tư cách là giám sát viên chống rửa tiền cho các công ty dịch vụ tài chính dựa trên tài sản khác khiến nó trở thành người giám sát phù hợp cho lĩnh vực tiền điện tử,” anh ấy nói. “Do thời gian xử lý đơn đăng ký lâu hơn dự kiến, tôi có thể xác nhận rằng FCA đã tăng đáng kể các nguồn lực được phân bổ để đánh giá đơn đăng ký.”

Phản hồi của Glen cũng bao gồm thông tin mới về khoảng thời gian chờ đợi mà các công ty khởi nghiệp tiền điện tử của Vương quốc Anh phải đối mặt.

Khoảng thời gian trung bình mà các công ty đã chờ đèn xanh là 248 ngày (và có lẽ đang tiếp tục tăng). Thời gian chờ trung bình là 252 ngày. Thời gian lâu nhất mà người nộp đơn phải chờ đợi câu trả lời từ cơ quan quản lý – nói cách khác, đơn đăng ký đang được xem xét – là 527 ngày.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN