Cơ quan quản lý tài chính điều tra 50 nhà khai thác tiền điện tử

314 lượt xem
Co quan quan ly tai chinh dieu tra 50 nha khai thac tien dien tu

Cơ quan giám sát tài chính của Vương quốc Anh đang theo đuổi 50 cuộc điều tra đối với các nhà khai thác kinh doanh tiền điện tử, bao gồm cả các cuộc điều tra tội phạm.

Cơ quan Quản lý Tài chính cho biết họ đã đưa ra các cuộc điều tra để ngăn chặn sự gia tăng của các trò gian lận và các hoạt động kinh doanh không được kiểm soát. Cơ quan chức năng cho biết họ đã thực hiện 300 yêu cầu liên quan đến các doanh nghiệp tiền điện tử trái phép trong khoảng thời gian sáu tháng vào năm ngoái.

Trong khoảng thời gian sáu tháng kết thúc vào tháng 9 năm ngoái, người tiêu dùng đã báo cáo 4.300 vụ lừa đảo tiền điện tử tiềm năng trên trang web ScamSmart của FCA. Cơ quan chức năng lưu ý rằng con số này vượt xa 1.600 báo cáo về loại gian lận chuyển tiền lương hưu phổ biến tiếp theo.

Giám đốc điều hành thị trường FCA Sarah Pritchard cho biết: “Dữ liệu chúng tôi đã công bố ngày hôm nay cho thấy những trò gian lận phổ biến như thế nào” . Cơ quan có thẩm quyền duy trì một sổ đăng ký của khoảng 250 công ty “dường như đang thực hiện hoạt động tài sản tiền điện tử không được đăng ký với FCA cho các mục đích chống rửa tiền”.

Trong khi nó cũng ghi nhận sự chồng chéo đáng kể giữa các công ty trái phép và những kẻ gian lận đang diễn ra, FCA nói rằng cơ quan đăng ký của họ có thể chỉ đưa ra một bức tranh một phần về hoạt động trái phép. Năm ngoái, FCA bắt đầu gây áp lực lên các nền tảng xã hội để hạn chế quảng cáo tiền điện tử của họ.

Hạn chế quảng cáo tiền điện tử

Đầu năm nay, Cơ quan Tiêu chuẩn Quảng cáo của Vương quốc Anh (ASA) đã cấm một cặp quảng cáo từ Crypto.com. Quảng cáo đầu tiên đề cập đến lãi suất tiền điện tử trong khi quảng cáo thứ hai liên quan đến việc mua Bitcoin ngay lập tức bằng thẻ tín dụng. ASA cáo buộc rằng cả “quảng cáo của Crypto.com đều gây hiểu lầm vì chúng không minh họa được rủi ro của khoản đầu tư” và “vô trách nhiệm và lợi dụng sự thiếu kinh nghiệm hoặc độ tin cậy của người tiêu dùng”.

Trong phản hồi của mình, Crypto.com nói rằng các quảng cáo đã bị xóa, làm rõ rằng chúng nhằm mục đích quảng cáo “tốc độ mà người dùng có thể mua tiền điện tử trên nền tảng của họ” chứ không phải cho tiền điện tử như vậy. ASA giữ nguyên quyết định của mình và sẽ không cho phép các quảng cáo xuất hiện lại ở cùng một định dạng.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN