Cơ quan quản lý Hoa Kỳ CFTC điều tra Binance

323 lượt xem
Co quan quan ly Hoa Ky CFTC dieu tra Binance

Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ (CFTC) được cho là đang điều tra Binance về các giao dịch của cư dân Hoa Kỳ.

Theo báo cáo của Bloomberg, Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ (CFTC) hiện đang điều tra Binance vì lo ngại rằng cư dân Hoa Kỳ đã thực hiện các giao dịch phái sinh tiền điện tử vi phạm các quy tắc của Hoa Kỳ. Hiện tại, nó là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất trên thế giới tính theo khối lượng giao dịch.

Binance chưa bị buộc tội làm sai

CFTC đã bắt đầu cuộc điều tra này dựa trên một mẹo ẩn danh. Cho đến nay, Binance Holding Ltd. vẫn chưa bị buộc tội chính thức về bất kỳ hành vi sai trái nào. CFTC hiện đang tập trung vào việc liệu có các giao dịch được thực hiện bởi cư dân Hoa Kỳ mà không được cơ quan quản lý phụ trách cho phép hay không.CFTC gần đây đã tuyên bố quyền tài phán theo quy định đối với tiền điện tử vì nó coi các loại tiền kỹ thuật số như bitcoin và ethereum là hàng hóa thay vì tiền tệ. Sau tin tức về cuộc điều tra này, mã thông báo gốc của sàn giao dịch, binance coin (BNB), đã giảm hơn 6% sau khi có một giao dịch tăng đột biến vào ngày hôm qua. Điều này cho thấy nhận thức thay đổi nhanh chóng của các nhà đầu tư tiền điện tử đối với một tài sản cụ thể.

Cơ quan quản lý Hoa Kỳ Kìm hãm

Đây không phải là sự cố đầu tiên của các cơ quan quản lý Hoa Kỳ kiểm soát ngành công nghiệp tiền điện tử. Gần đây, Tether và Bitfinex đã cùng bị văn phòng Bộ trưởng Tư pháp Hoa Kỳ phạt hơn 18,5 triệu đô la vì đã trình bày sai quỹ.

Trước đó vào tháng 10 năm ngoái, CFTC cũng đã kiện BitMEX vì không đăng ký làm nhà môi giới và “không thực hiện các thủ tục chống rửa tiền bắt buộc”. Các quy định của CFTC cũng dẫn đến việc Coinbase chấm dứt tất cả các giao dịch ký quỹ vào tháng 11 năm ngoái.

Cuộc thăm dò này về các hoạt động giao dịch của Binance có thể là trường hợp nổi bật nhất về việc CFTC phá hoại các thực thể tiền điện tử từ trước đến nay. Điều này chủ yếu là do quy mô của Binance như một sàn giao dịch và sự hiện diện truyền thông cao mà họ có với Giám đốc điều hành của mình, Changpeng Zhao, xuất hiện trong nhiều cuộc phỏng vấn truyền thông trên các trang web truyền hình và internet.

Một trong những trường hợp nổi tiếng khác là Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) so với Ripple ( XRP ). Ở đây, SEC coi XRP là bảo mật chưa đăng ký thay vì mã thông báo kỹ thuật số cho mạng thanh toán. Vụ việc tiếp tục trong khi SEC bị cuốn vào mê cung của chính mình.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN