Cơ quan quản lý chứng khoán của Úc ban hành các hướng dẫn tích cực mới về Bitcoin và Ethereum ETP

200 lượt xem
Co quan quan ly chung khoan cua Uc ban hanh cac huong dan tich cuc moi ve Bitcoin va Ethereum ETP

Cơ quan quản lý chứng khoán của Úc vừa phát hành một bộ hướng dẫn mới và mọi thứ có vẻ hứa hẹn đối với các sản phẩm giao dịch trao đổi BTC và ETH (ETP).

Ủy ban Đầu tư và Chứng khoán Úc (ASIC) đã thực hiện các bước chậm rãi nhưng thận trọng liên quan đến một sản phẩm được giao dịch trao đổi theo dõi hoạt động của bitcoin hoặc một loại tiền điện tử khác.

Trong diễn biến mới nhất, tổ chức đã công bố hướng dẫn chi tiết các yêu cầu quy định đối với các quỹ đang chờ cung cấp các ETP tiền điện tử, bao gồm các quỹ giao dịch trao đổi (ETF) và các sản phẩm có cấu trúc. Hướng dẫn được thiết kế để đảm bảo không chỉ bảo vệ nhà đầu tư mà còn tăng tính minh bạch.

ASIC hỗ trợ các quỹ được hỗ trợ bởi Bitcoin và Ether

Các tài liệu được công bố tuyên bố rằng bất kỳ cryptocurrency phải đáp ứng năm tiêu chí để đủ điều kiện như một tài sản được phép để sao lưu một ETP hoặc sản phẩm có cấu trúc khác. Bao gồm các:

  • Mức độ hỗ trợ và chấp nhận thể chế cao và được sử dụng cho mục đích đầu tư
  • Sự sẵn có của các nhà cung cấp dịch vụ như người giám sát, quản trị viên quỹ, nhà tạo lập thị trường và nhà cung cấp chỉ số có uy tín và kinh nghiệm cũng như sẵn sàng hỗ trợ các ETP đầu tư vào hoặc cung cấp khả năng tiếp xúc với tài sản tiền điện tử
  • Sự sẵn có của thị trường giao ngay trưởng thành
  • Sự hiện diện của thị trường tương lai được quản lý nhằm mục đích giao dịch các sản phẩm phái sinh được liên kết với tài sản tiền điện tử,
  • Cơ chế giá phải mạnh mẽ và minh bạch cho tài sản trong suốt ngày giao dịch và đưa ra mức giá NAV.

ASIC khẳng định rằng các yếu tố này được triển khai với mục đích hỗ trợ ‘thị trường công bằng, trật tự và minh bạch’ bằng cách đảm bảo rằng chỉ những tài sản kỹ thuật số đáp ứng các tiêu chí này mới có thể được hỗ trợ trong cấu trúc ETP. Bằng cách này, cơ quan quản lý hy vọng sẽ giảm bớt nguy cơ bị thao túng giá.

Bên cạnh đó, ASIC xác nhận rằng hai loại tiền điện tử lớn nhất – Bitcoin và Ethereum – đủ điều kiện dựa trên các yếu tố nêu trên.

Mặc dù nó đã bật đèn xanh để thiết lập các quỹ hỗ trợ bằng tiền điện tử dành riêng cho các nhà đầu tư bán lẻ, các sản phẩm được liên kết với BTC và ETH là những sản phẩm duy nhất đủ điều kiện để được phê duyệt cho đến nay. Nhưng ASIC hy vọng sẽ đưa các tài sản khác vào ETP trong tương lai.

Khí hậu theo quy định của Úc

Nhu cầu ngày càng tăng về các phương tiện đầu tư mới cho Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH) đã tồn tại trong một thời gian dài, ngay cả trước khi Phố Wall quyết định mở cửa cho lĩnh vực này. Các phóng của Bitcoin Futures ETFs tuần trước, tuy nhiên, nhen nhóm trở lại cuộc tranh luận lâu đời về sự an toàn của sản phẩm đầu tư crypto hậu thuẫn. Nhưng điều đó đã không ngăn các công ty gửi đề xuất tương tự.

Do đó, một số quốc gia hiện đang vật lộn với thực tế của việc phê duyệt các sản phẩm đầu tư như vậy được hỗ trợ bởi các tài sản kỹ thuật số không được kiểm soát và dễ bay hơi. Australia cũng rơi vào tình trạng tương tự.

Tin tức được đưa ra chỉ một tuần sau khi Ủy ban Thượng viện Úc khuyến nghị về khuôn khổ quy định rõ ràng hơn, mạnh mẽ và thân thiện hơn cho hệ sinh thái tiền điện tử đang phát triển tại quốc gia này.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN