Cơ quan quản lý Canada cáo buộc Poloniex không tuân thủ luật chứng khoán

83 lượt xem
Co quan quan ly Canada cao buoc Poloniex khong tuan thu luat chung khoan

Ủy ban Chứng khoán Ontario của Canada đã nói rằng Poloniex đã thất bại trong việc thảo luận về việc tuân thủ quy định với nó, và do đó, sẽ tổ chức một phiên điều trần về vấn đề này vào ngày 18 tháng 6.

Ủy ban Chứng khoán Ontario [OSC] của Canada đã công bố một thông báo cho biết rằng sàn giao dịch Poloniex đã vi phạm luật chứng khoán, trong số các vi phạm khác. Các nhân viên từ ủy ban đã đệ trình các cáo buộc vào ngày 25 tháng 5, với phiên điều trần được ấn định vào ngày 18 tháng 6.

Poloniex và tuân thủ

Có trụ sở tại Seychelles, Poloniex đã được yêu cầu nói chuyện với cơ quan trước ngày 19 tháng 4 với mục tiêu làm cho nó tuân thủ đầy đủ luật chứng khoán quốc gia. Sàn giao dịch đã không làm như vậy, vì vậy OSC đã tiếp tục với việc nộp đơn. Yêu cầu ban đầu được đưa ra vì Poloniex giữ tài khoản giao dịch cho cư dân ở Ontario và tiếp thị chính nó cho người Canada.

OSC muốn đảm bảo rằng các nền tảng tiền điện tử tuân thủ luật pháp. Trong lưu ý do cơ quan đưa ra, nó tuyên bố rằng Poloniex “phải chịu trách nhiệm về việc coi thường luật chứng khoán Ontario”, đồng thời mong muốn “báo hiệu rằng các nền tảng giao dịch tài sản tiền điện tử vi phạm luật chứng khoán Ontario sẽ phải đối mặt với hành động pháp lý.”

Cơ quan quản lý cũng cho biết rằng các dịch vụ mà Poloniex cung cấp bao gồm chứng khoán và các công cụ phái sinh,

“Mặc dù Poloniex có mục đích tạo điều kiện thuận lợi cho việc giao dịch tài sản tiền điện tử trong tài khoản của các nhà đầu tư, nhưng trên thực tế, Poloniex chỉ cung cấp cho các nhà đầu tư của mình các công cụ hoặc hợp đồng liên quan đến tài sản tiền điện tử. Các công cụ hoặc hợp đồng này tạo thành chứng khoán và các công cụ phái sinh ”.

Hơn 70 công ty tiền điện tử đã nói chuyện với cơ quan quản lý về việc tuân thủ, nhưng Poloniex không phải là một trong số đó. Quyết định của OSC cho thấy họ đang tăng cường giám sát thị trường, giống như các cơ quan quản lý ở nhiều quốc gia khác cũng đang làm như vậy.

Các cơ quan quản lý ở lục địa Bắc Mỹ đã bắt đầu nhắm mục tiêu vào các tài sản tiền điện tử vi phạm luật chứng khoán. Đáng chú ý nhất trong số này là mã thông báo GRAM của Telegram , nhưng một dự án nổi bật khác đang được đề cập là Ripple và XRP , đã kịch liệt phủ nhận bất kỳ hành vi sai trái nào.

Đặc biệt, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã quan tâm đến việc đảm bảo các dự án liên quan được đăng ký dưới dạng bảo mật . Nó tiếp tục xem xét vấn đề, với trường hợp XRP là trung tâm.

Các cơ quan quản lý xem xét kỹ lưỡng thị trường tiền điện tử

Khi thị trường tiền điện tử trải qua một thời kỳ đầy biến động và tự đi vào lòng công chúng, các nhà quản lý đã trở nên thận trọng hơn trong việc cần phải thực thi các quy định. Tại thị trường phương Tây, họ chủ yếu quan tâm đến việc bảo vệ nhà đầu tư , điều này đã trở thành một chủ đề được bàn tán trong những tuần gần đây.

SEC đã phát hành khuôn khổ chứng khoán tài sản kỹ thuật số vào năm 2019 và cũng đã tăng cường giám sát thị trường. Các quan chức trong những tuần gần đây cho biết họ sẽ sớm đưa ra nhiều quy định hơn, trong đó ưu tiên bảo vệ nhà đầu tư.

Gần đây nhất, có thông tin tiết lộ rằng Nhà Trắng sẽ xem xét các tác động rộng hơn của thị trường tiền điện tử. Chính quyền Biden đã được Bộ Tài chính thông báo ngắn gọn về thị trường tiền điện tử và các cơ quan khác nhau sẽ làm việc cùng nhau để hình thành các quy định.

Bạn có thể thích

About the Author: admintt