Cơ quan giám sát tài chính Vương quốc Anh cảnh báo chống lại 111 công ty tài sản tiền điện tử

193 lượt xem
Co quan giam sat tai chinh Vuong quoc Anh canh bao chong lai 111 cong ty tai san tien dien tu

Mark Steward, người đứng đầu bộ phận thực thi và giám sát thị trường của Cơ quan Quản lý Hành vi Tài chính (FCA), đã cảnh báo về 111 công ty tài sản tiền điện tử chưa đăng ký.

Steward đã đưa ra những nhận xét này tại một sự kiện Tuần lễ Thành phố của Thành phố & Tài chính. Người đứng đầu bộ phận FCA cho biết các công ty không được kiểm soát, rủi ro cao và dễ bay hơi này gây ra rủi ro cho hệ thống tài chính rộng lớn hơn. Do đó, ông cảnh báo người tiêu dùng, ngân hàng và các công ty dịch vụ thanh toán không nên giao dịch với họ.

Ông nói: “Chúng tôi có một số công ty rõ ràng đang kinh doanh ở Vương quốc Anh mà không đăng ký với chúng tôi và họ đang giao dịch với ai đó: ngân hàng, công ty dịch vụ thanh toán, người tiêu dùng. “Đây là một rủi ro rất thực tế vì vậy chúng tôi lo lắng về điều đó.”

Gia hạn thời hạn đăng ký

Đầu tháng này, FCA mở rộng thời hạn Chế độ tạm thời Đăng ký của nó (TRR) cho đến tháng Ba năm 2022. công ty Crypto tài sản đã đăng ký với cơ quan quản lý trước tháng 12 năm 2020 có thể áp dụng cho TRR. Nếu được chấp nhận, điều này sẽ cho phép họ tiếp tục giao dịch, trong khi FCA đánh giá các đơn đăng ký của họ. Thời hạn ban đầu cho TRR là ngày 9 tháng 7 năm 2021.

FCA cho biết họ đang gia hạn thời hạn này vì nhiều doanh nghiệp không đáp ứng các tiêu chuẩn chống rửa tiền bắt buộc. FCA đã được bổ nhiệm làm giám sát viên chống rửa tiền và chống tài trợ khủng bố của các công ty tài sản tiền điện tử vào tháng Giêng. Do đó, “một số lượng lớn chưa từng có doanh nghiệp” đã rút đơn đăng ký của họ, điều này gây ra rủi ro tội phạm tài chính, Steward nói.

Tăng cường áp dụng tiền điện tử

Trong khi đó, việc chấp nhận tiền điện tử ở Anh đã phát triển. Theo nghiên cứu định lượng gần đây nhất từ FCA. Khoảng 2,3 triệu người trưởng thành ở Anh hiện nắm giữ tài sản tiền điện tử, một bước nhảy vọt so với con số ước tính 1,9 triệu vào năm 2020. Nghiên cứu lưu ý rằng trong khi quyền sở hữu tăng lên, sự hiểu biết chung về tài sản tiền điện tử dường như đã giảm bớt.

Mặc dù thiếu sự hiểu biết kỹ lưỡng, Steward cho biết nhiều nhà đầu tư mới đã mua vào do sợ bỏ lỡ. Trong năm qua, nhân khẩu học này chủ yếu vẫn là trung lưu đến nam giới trung lưu trên 35 tuổi. Steward ví sự hào hứng phi lý này với sự cuồng nhiệt của hoa tulip vào thế kỷ 17.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN