Cơ quan giám sát quảng cáo của Vương quốc Anh cấm quảng cáo Bitcoin “gây hiểu lầm”

269 lượt xem
Co quan giam sat quang cao cua Vuong quac Anh cam quang cao Bitcoin gay hieu lam

Cơ quan Tiêu chuẩn Quảng cáo (ASA) cho biết quảng cáo nhắm mục tiêu vào những người hưu trí, những người không có kiến ​​thức về Bitcoin và do đó không nhận thức được những rủi ro liên quan.

Cơ quan giám sát quảng cáo của Vương quốc Anh đã cấm một quảng cáo trên báo với lý do nó quảng cáo Bitcoin một cách vô trách nhiệm. Một thành viên của công chúng phàn nàn rằng quảng cáo đã gây hiểu lầm và vô trách nhiệm về mặt xã hội.

Sau một cuộc điều tra, sự phản đối của người khiếu nại đã được Cơ quan Tiêu chuẩn Quảng cáo (ASA) giữ nguyên.

“Người khiếu nại, người tin rằng quảng cáo nhắm mục tiêu đến những người về hưu, đã thách thức liệu quảng cáo có:

1. gây hiểu lầm, bởi vì nó không làm rõ những rủi ro liên quan đến các khoản đầu tư Bitcoin, bao gồm cả việc mất vốn và cả Coinfloor Ltd cũng như thị trường Bitcoin chung đều không được quy định ở Anh; và

2. Vô trách nhiệm về mặt xã hội, bởi vì nó cho rằng mua Bitcoin là một cách tốt hoặc an toàn để đầu tư tiền tiết kiệm hoặc tiền lương hưu của một người. ”

Coinfloor đăng quảng cáo Bitcoin trên một tờ báo khu vực

Sàn giao dịch tiền điện tử Coinfloor có trụ sở tại Luân Đôn đã chạy một quảng cáo với Northampton Telegraph vào ngày 3 tháng 12 năm 2020. Nó  hình ảnh một khách hàng lớn tuổi của Coinfloor với dòng thẻ, “Hôm nay không có ích gì khi giữ nó trong ngân hàng – lãi suất thật là xúc phạm . ”

Nó tiếp tục bằng cách đưa ra một số điểm khác, chẳng hạn như chiến lược đầu tư của khách hàng (2/3 kim loại quý và 1/3 Bitcoin), tuyên bố của cô ấy rằng cô ấy coi Bitcoin là vàng kỹ thuật số, cũng như văn bản về dịch vụ mua tự động thông thường của Coinfloor.

Ở dưới cùng của quảng cáo, bằng chữ in nhỏ, là tuyên bố từ chối trách nhiệm.

“Đầu tư vào tiền điện tử có rủi ro đáng kể và có thể dẫn đến mất vốn đầu tư của bạn. Bạn không nên đầu tư nhiều hơn số tiền mà bạn có thể để mất ”.

Đánh giá của ASA kết luận rằng quảng cáo đã vẽ Bitcoin như một khoản đầu tư an toàn. Bất chấp tuyên bố từ chối trách nhiệm, họ tin rằng chưa nhấn mạnh đủ đến rủi ro mất vốn.

Họ cũng chỉ ra rằng độc giả được nhắm mục tiêu không có khả năng hiểu biết về tiền điện tử. Hơn nữa, họ còn nêu lên những lo ngại về tình trạng quy định của Coinfloor, nói rằng khách hàng sẽ không có biện pháp khắc phục với Dịch vụ thanh tra tài chính nếu có vấn đề gì xảy ra.

“Quảng cáo đã so sánh trực tiếp việc đầu tư tiết kiệm vào Bitcoin với việc sử dụng các dịch vụ được quản lý, không khuyến khích người tiêu dùng gửi tiền vào ngân hàng”.

Phản hồi của Coinfloor

Coinfloor cho biết quảng cáo này dựa trên quan điểm của khách hàng. Họ chỉ ra rằng các tuyên bố của cô ấy được đánh dấu rõ ràng trong một hộp màu trắng, in nghiêng và trong dấu ngoặc kép. Ngược lại, các mệnh đề của họ được chứa trong một hộp màu khác.

Công ty coi tuyên bố từ chối trách nhiệm là đủ để đặt ra những rủi ro liên quan đến việc đầu tư vào Bitcoin. Hơn nữa, quảng cáo không đưa ra bất kỳ tuyên bố nào về Bitcoin là một khoản đầu tư khôn ngoan hoặc an toàn.

ASA cho biết quảng cáo không được xuất hiện trở lại. Các quảng cáo trong tương lai, nếu có, phải làm rõ rằng giá trị của Bitcoin có thể đi xuống cũng như tăng lên.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN