Cơ quan giám sát chứng khoán Hoa Kỳ sẽ điều chỉnh giao dịch tiền điện tử như các sàn giao dịch chứng khoán

100 lượt xem
Co quan giam sat chung khoan Hoa Ky se dieu chinh giao dich tien dien tu nhu cac san giao dich chung khoan

Gary Gensler, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ, cho biết ông muốn thấy các quy định để bảo vệ người tiêu dùng được tích hợp trong hoạt động của các sàn giao dịch tiền điện tử.

  • Phát biểu tại phiên điều trần của Tiểu ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện và Chính phủ Tổng hợp vào thứ Tư, Gensler cho biết ngành công nghiệp tiền điện tử là nơi có rất nhiều dự án tiền điện tử, khiến việc bảo vệ người tiêu dùng khó được thực hiện và dẫn đến chỉ có 75 hành động thực thi. được thực hiện bởi hoa hồng.
  • Ông cho biết các biện pháp để bảo vệ người dùng của các sàn giao dịch tiền điện tử cần được đưa ra tại nguồn, nói: “Chúng tôi có thể làm việc với Quốc hội để cố gắng mang lại sự bảo vệ cho nhà đầu tư khi những thứ này – đôi khi là hàng hóa, đôi khi là chứng khoán – đang được giao dịch trên các nền tảng”. Ông nói thêm rằng ông hy vọng sẽ áp dụng các biện pháp bảo vệ tương tự như các hoạt động quản lý trên Sở giao dịch chứng khoán New York và Nasdaq.
  • Đầu tháng này, Gensler đã nói với Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện rằng người tiêu dùng đã tiếp xúc với khả năng gian lận và thao túng thị trường liên quan đến tiền điện tử do không có cơ quan quản lý chuyên dụng nào được thiết lập để giám sát ngành.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN