Cổ phiếu Tesla đã tăng gấp 5 lần kể từ khi Elon Musk nói rằng nó là ‘quá cao’ – Ông ấy chỉ chú ý đến Bitcoin, lịch sử sẽ lặp lại?

153 lượt xem

Elon Musk lại một lần nữa ủng hộ tiền điện tử. Doanh nhân tỷ phú rất hay nói về quan điểm của mình về công nghệ, tài chính và mọi thứ liên quan đã không ngần ngại bảo vệ tiền điện tử khi người đề xuất vàng Peter Schiff gắn thẻ Bitcoin và Fiat là tài sản “bullsh * t”, tham khảo một tweet trước đây mà Musk đã thực hiện về Bitcoin . Schiff tiếp tục nói rằng Bitcoin là fiat kỹ thuật số, nhưng có cấu trúc thậm chí còn tầm thường hơn fiat. Ông kết luận rằng vàng vượt trội hơn cả hai loại tài sản vì nó là “tiền thật”.

Elon Musk đã nhanh chóng trả lời bài đăng, giải thích rằng bản thân vàng không phải là tài sản “thực”, do đó xác nhận trạng thái kỹ thuật số của Bitcoin. Musk nói thêm rằng hệ thống tiền tệ luôn trong trạng thái tiến hóa, vì nó tạo ra chỗ cho một phương tiện lưu trữ giá trị bền vững hơn, trong trường hợp này là tiền điện tử. 

Tweet của anh ấy được trích dẫn dưới đây :

“Một email nói rằng bạn có vàng không giống như có vàng. Bạn cũng có thể có tiền điện tử.

Tiền chỉ là dữ liệu cho phép chúng ta tránh những phiền phức khi đổi hàng.

Dữ liệu đó, giống như tất cả dữ liệu, có độ trễ và lỗi. Hệ thống sẽ phát triển để giảm thiểu cả hai. “

Tỷ phú đã đưa ra nhận xét cuối cùng về giá trị của Bitcoin và Ethereum, nói rằng cả hai tài sản đều đã có giá trị cao ngất trời. “Điều đó nói rằng, BTC và ETH có vẻ cao” , ông kết luận.

Giá Bitcoin trong những năm qua chắc chắn rất thú vị để theo dõi. Tài sản có tính biến động cao bắt đầu với mức giá 0 đô la khi bắt đầu tạo ra nó, đã giảm xuống nhiều lần trước khi ghi nhận mức giá 19.834 đô la vào năm 2017. Giá đã xuống dốc trong ba năm tiếp theo sau đó.

Bitcoin giảm xuống mức thấp nhất là 3.837 đô la vào năm 2019, gây ra một sự hoảng loạn toàn cầu trên thị trường và buộc một số nhà đầu tư phải cắt lỗ và thu hồi vốn. Có thể an toàn khi nói rằng đại dịch toàn cầu đã kích hoạt làn sóng tăng giá hiện tại, vì nó gây ra việc in quá nhiều fiat, một thực tế đang khiến các nhà đầu tư truyền thống nhận ra rằng Bitcoin như một phương tiện lưu trữ giá trị thay thế đang trở thành tiêu chuẩn toàn cầu.

 CEO Binance Changpeng Zhao lưu ý rằng Musk cũng đã đăng một dòng tweet tương tự về Tesla, chỉ vì giá cổ phiếu tăng gấp đôi giá trị của nó hơn hai lần.

“Elonmusk đã tweet giá TSLA cao 03/01/2020, bây giờ nó đã tăng hơn 5 lần kể từ đó. Động thái tương tự trên tweet mới này về “có vẻ cao lol” trên bitcoin sẽ đưa nó ở mức 250 nghìn đô la. “

Liệu điều tương tự có xảy ra với bitcoin hay không là câu hỏi trên môi của mọi người.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN