Cổ phiếu Coinbase sẽ giảm sau khi thu nhập ròng giảm 75% trong quý 3

218 lượt xem
Co phieu Coinbase se giam sau khi thu nhap rong giam 75 trong quy 3

Coinbase đã công bố tổng doanh thu ròng là 1,235 tỷ đô la trong quý 3, giảm 30% so với ước tính của FactSet là 1,614 tỷ đô la.

Cổ phiếu của Coinbase (COIN) đã bị ảnh hưởng sau khi công ty này công bố thu nhập ròng giảm 75% trong quý thứ ba.

COIN đóng cửa ngày 9 tháng 11 với mức tăng 0,98% ở mức giá 357,39 đô la, tuy nhiên việc phát hành báo cáo quý 3 của sàn giao dịch hàng đầu Hoa Kỳ sau khi thị trường đóng cửa đã trùng hợp với mức giảm khoảng 13,10% (tại thời điểm viết bài này) trong giao dịch sau giờ làm việc .

Coinbase đã công bố doanh thu 1,235 tỷ đô la trong quý 3, thấp hơn nhiều so với ước tính của các nhà phân tích theo FactSet là 1,614 tỷ đô la. Tổng lợi nhuận của công ty đạt 406 triệu đô la, đánh dấu mức lợi nhuận giảm 74,7% so với phần tư trước đó , mặc dù nó cao hơn kỳ vọng của các nhà phân tích là 380 triệu đô la. Coinbase cũng báo cáo thu nhập 1,62 đô la trên mỗi cổ phiếu, thấp hơn 10% so với ước tính đồng thuận của FactSet.

Mặc dù hiệu suất quá thấp trong quý 3, Coinbase cho biết trong báo cáo rằng đây là một “quý mạnh mẽ” đối với công ty, hướng tới sự tham gia sâu hơn của các nhà đầu tư trên nền tảng và phát triển các sản phẩm mới như thị trường NFT sắp tới . Công ty cũng nhấn mạnh rằng nó tập trung vào dài hạn thay vì hàng quý:

“Coinbase không phải là khoản đầu tư hàng quý, mà là khoản đầu tư dài hạn vào sự phát triển của nền kinh tế tiền điện tử và khả năng phục vụ người dùng thông qua các sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi. Chúng tôi khuyến khích các nhà đầu tư của mình theo quan điểm này ”.

Có vẻ như mối quan hệ băng giá giữa Coinbase và Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đang bắt đầu tan băng.

Giám đốc điều hành Brian Armstrong lần đầu tiên nêu rõ các vấn đề của công ty với SEC vào tháng 9 khi ông tiết lộ rằng cơ quan thực thi đã đe dọa sẽ kiện Coinbase nếu nó tung ra chương trình cho vay USD Coin (USDC). Armstrong đã theo dõi những bình luận đó vào cuối tháng đó bằng cách tuyên bố rằng SEC là chi nhánh chính phủ duy nhất không muốn gặp công ty .

Tuy nhiên, Armstrong cho biết trong cuộc gọi thu nhập quý 3 hôm nay rằng anh ấy đã có một cuộc họp “rất hiệu quả” với chủ tịch SEC Gary Gensley vào tuần trước.

Công ty đã công bố mức tăng trưởng 41% trong doanh thu dịch vụ đăng ký là 145 triệu đô la so với quý 2 thông qua các con đường như chương trình đặt cược ETH 2.0, doanh thu phí lưu ký và phần thưởng mã thông báo. Công ty cũng lưu ý rằng 7,4 triệu người dùng giao dịch hàng tháng (MTU) của họ đang bắt đầu “tham gia ngoài trường hợp sử dụng đầu tiên của tiền điện tử”.

“Khoảng 28% MTU bán lẻ của chúng tôi đã đầu tư và tham gia với ít nhất một sản phẩm khác trong Quý 3. Hơn nữa, 49% MTU bán lẻ của chúng tôi tương tác với các sản phẩm không đầu tư như Staking, Earn và Coinbase Card, bao gồm 2,8 triệu người dùng đang kiếm được lợi nhuận từ tài sản tiền điện tử của họ. ”

Khối lượng giao dịch trên nền tảng này đạt 327 tỷ đô la trong quý 3, giảm 29% so với quý 2, với các nhà đầu tư tổ chức đại diện cho thị phần giao dịch của bầy sư tử với 234 tỷ đô la, trong khi các nhà giao dịch bán lẻ chiếm 93 tỷ đô la.

Ether (ETH) vượt trội so với Bitcoin (BTC) về khối lượng giao dịch trong quý thứ hai liên tiếp, với tổng khối lượng trước đây là 22% trong khi giá trị thứ hai chiếm 19% tổng khối lượng. “Các tài sản tiền điện tử khác” chiếm 59% khối lượng giao dịch, tăng 18% so với quý 2.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN