CNN bán ‘khoảnh khắc’ tin tức lịch sử dưới dạng NFT

61 lượt xem
CNN ban khoanh khac tin tuc lich su duoi dang NFT

CNN sẽ phát hành các NFT mô tả những khoảnh khắc lịch sử như du hành vũ trụ, tiến bộ công nghệ và bầu cử tổng thống.

CNN đã theo chân Fox và Tạp chí Time vào thị trường NFT, thông báo ra mắt những khoảnh khắc lịch sử có thể thu thập được từ tin tức.

Dự án NFT của CNN được CNN đặt tên là “Vault bởi CNN: Moments That Changed Us” và bao gồm một loạt các khoảnh khắc mang tính biểu tượng được mã hóa từ lịch sử 41 năm của nó, cùng với một kho tiền để mua, lưu trữ và trưng bày các NFT.

ổ chức tin tức chưa tiết lộ những khoảnh khắc lịch sử cụ thể nào sẽ được mã hóa, tuy nhiên, họ lưu ý rằng các chủ đề bao gồm độc quyền của CNN, những lần đầu tiên đáng chú ý, lịch sử thế giới và bầu cử tổng thống, sẽ được đề cập.

Lần phóng đầu tiên sẽ bao gồm sáu lần giảm hàng tuần bắt đầu từ cuối tháng 6, với CNN tiết lộ những giọt đầu tiên có thể mô tả du hành vũ trụ và kết quả bầu cử. NFT sẽ được bán kết hợp giữa phiên bản mở và phiên bản giới hạn.

Các NFT sẽ được đúc trên chuỗi khối Flow mà CNN đã chọn cho cơ chế đồng thuận bằng chứng cổ phần tiết kiệm năng lượng . Flow cũng là quê hương của NBA Top Shot, nơi đã thành công rực rỡ khi bán được những ‘khoảnh khắc’ thể thao mang tính biểu tượng.

Để mua NFT, người dùng sẽ cần đăng ký vào kho tiền của CNN, nơi họ sẽ lưu trữ những khoảnh khắc của mình. Không bắt buộc phải mua tiền điện tử, với nền tảng chấp nhận thẻ tín dụng thông qua nền tảng thanh toán của bên thứ ba Stripe . Mô tả của kho tiền có nội dung:

“Cho đến nay, vẫn chưa có cách nào để ‘thu thập’ những khoảnh khắc này. Người dùng thường có thể tìm thấy những thước phim cũ trực tuyến hoặc được đóng gói trong phim tài liệu, nhưng họ không thể ‘sở hữu’ chúng hoặc hiển thị chúng theo cách họ có thể làm với một tờ báo in hoặc tạp chí. “

CNN cũng đã hợp tác với công ty đóng khung video Infinite Objects để người dùng có tùy chọn hiển thị NFT của họ lên màn hình và hiển thị nó ngoại tuyến. Mô tả của kho tiền đọc.

Điều thú vị là kho lưu trữ trực tuyến của CNN đã tự hào có 700.000 giờ nội dung tin tức có thể được mua và tải xuống mà không cần trao ‘quyền sở hữu’.

Mặc dù coi quyền sở hữu như một đề xuất giá trị của NFT, họ lưu ý rằng “CNN giữ bản quyền và quyền sở hữu đối với nội dung.”

Ngày càng nhiều hãng tin tức và các tổ chức truyền thông đã tham gia vào thị trường NFT vào năm 2021.

Việc CNN chuyển sang NFTs sau khi Fox Corp công bố quỹ sáng tạo trị giá 100 triệu đô la cho việc tạo nội dung NFT vào ngày hôm qua để đồng hành với các chương trình truyền hình hoạt hình của hãng.

Vào cuối tháng 3, Tạp chí Time đã tham gia thị trường với ba trang bìa tạp chí được mã hóa trên SuperRare, với “Khám phá không gian TIME – ngày 19 tháng 1 năm 1959” tạo ra đợt bán hàng lớn nhất là 135 Ether (ETH) trị giá khoảng 318.000 đô la theo giá hiện nay.

Kể từ đó, Time đã giảm một NFTs Bảy miêu tả trang bìa tạp chí, với “lần đầu tiên phát hành – ngày 3 tháng 3 năm 1923” lấy 120 ETH trị giá khoảng $ 283,000 vào tháng Sáu

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN