Citadel sẽ cung cấp dịch vụ tiền điện tử nếu có sự rõ ràng về quy định

196 lượt xem
Citadel se cung cap dich vu tien dien tu neu co su ro rang ve quy dinh

Mặc dù có quan điểm tiêu cực về tiền điện tử, Ken Griffin’s Citadel sẽ tạo cơ hội về tài sản kỹ thuật số cho khách hàng nếu ngành được giám sát.

Ken Griffin – Người sáng lập và Giám đốc điều hành tại quỹ đầu cơ đa quốc gia Citadel LLC – tuyên bố rằng tổ chức của ông sẽ bắt đầu cung cấp các dịch vụ giao dịch tiền điện tử chỉ khi có “sự rõ ràng về quy định”. Tuy nhiên, ông không quan tâm đến loại tài sản này, cho rằng nó đe dọa sức mạnh của đồng đô la Mỹ.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây , tỷ phú Ken Griffin đã chỉ ra sự cần thiết của việc áp đặt khung quy định đối với ngành công nghiệp tiền điện tử. Người sáng lập của Citadel đã thề sẽ cung cấp dịch vụ tài sản kỹ thuật số cho khách hàng do nhu cầu ngày càng tăng, nhưng chỉ khi các cơ quan giám sát thực hiện các quy định rõ ràng. Tuy nhiên, ông vẫn hoài nghi về không gian tài sản kỹ thuật số.

“Chúng tôi không giao dịch tiền điện tử vì sự không chắc chắn về quy định. Nó sẽ trở thành một thị trường cạnh tranh hơn nhiều khi có sự rõ ràng về quy định và điều đó sẽ tốt… Tôi sẽ giao dịch nó vì nó sẽ đáp ứng nhu cầu của các đối tác môi giới của chúng tôi, những người muốn có một công ty cấp một tạo ra giá. ”

Doanh nhân người Mỹ đã ca ngợi SEC, và đặc biệt là Chủ tịch của nó – Gary Gensler, vì lập trường của họ về vấn đề này.

“Tôi thực sự tin rằng Chủ tịch Gensler nhận thấy sự cần thiết phải có quy định chu đáo về tiền điện tử.”

Gần đây, Chủ tịch Ủy ban đã thừa nhận tình cảm của mình với thị trường nhưng khẳng định ông sẽ làm việc theo hướng tăng cường bảo vệ nhà đầu tư khỏi các trò gian lận và các hoạt động gian lận tiềm ẩn. Ông cũng chỉ ra rằng ngành công nghiệp tiền điện tử cần phải chịu sự quản lý của SEC.

Mặc dù sự tham gia của Citadel LLC với các tài sản kỹ thuật số sẽ đợi cho đến khi một khuôn khổ quy định được áp dụng, nhưng điều này không đúng với nhiều ngân hàng và quỹ đầu cơ đã nhảy vào cuộc chiến tiền điện tử.

Hai ngân hàng lâu đời nhất của Mỹ là những ví dụ như vậy. Ngân hàng New York (BNY) Mellon đã thông báo vào đầu năm rằng họ sẽ cung cấp các dịch vụ liên quan đến tiền điện tử. Cụ thể hơn, nó sẽ nắm giữ, phát hành và chuyển bitcoin (BTC) và các loại tiền điện tử khác thay mặt cho các khách hàng tổ chức của mình. State Street Corporation đã làm theo và cho phép giao dịch tài sản kỹ thuật số thông qua cơ sở hạ tầng của mình.

Vào tháng 4, Brevan Howard đã đầu tư 84 triệu đô la vào tiền điện tử, chiếm 1,5% trong số vốn 5,6 tỷ đô la của mình.

Điều đáng chú ý là một cuộc khảo sát gần đây cho thấy 98% CFO của quỹ đầu cơ dự kiến ​​sẽ đầu tư vào thị trường tài sản kỹ thuật số trong 5 năm tới.

Tại sao Griffin chống lại tiền điện tử?

Theo tỷ phú, mọi người dành một lượng lớn thời gian và năng lượng cho tiền điện tử. Thay vào đó, họ có thể phân bổ các nguồn lực đó vào một thứ gì đó có lợi hơn cho Hoa Kỳ:

“Tôi ước tất cả niềm đam mê và năng lượng dành cho tiền điện tử này đều hướng tới việc làm cho nước Mỹ trở nên mạnh mẽ hơn.”

Là một người đề xuất quan tâm đến đồng đô la Mỹ, Griffin cho rằng tài sản kỹ thuật số, đặc biệt là bitcoin, sẽ gây hại cho tiền tệ fiat. Anh ta còn đi xa hơn, nói rằng đó là một “lời kêu gọi của những người theo chủ nghĩa thánh chiến” mà một số người không tin vào đồng đô la:

“Đây là một khái niệm điên rồ? Với tư cách là một đất nước, chúng tôi đón nhận rất nhiều tài năng trẻ sáng giá để tìm ra sự thay thế cho đồng tiền dự trữ của chúng tôi ”.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN