CIO của Guggenheim so sánh tiền điện tử với hoa tulip tại sao anh ta có thể không sai

256 lượt xem
CIO cua Guggenheim so sanh tien dien tu voi hoa tulip tai sao anh ta co the khong sai

Một số tin tức lạc quan nhất đối với tiền điện tử trong năm qua là khi nó được tiết lộ rằng Guggenheim đã dự đoán giá trị thị trường hợp lý của Bitcoin ở mức 600.000 đô la cho mỗi đồng xu và đã mua một số BTC .

Một tháng trước, anh ấy đã cảnh báo về một đợt điều chỉnh lớn của thị trường và đã đúng, bây giờ anh ấy nói rằng tiền điện tử giống như “Tulipmania” một lần nữa. Đây là lý do tại sao anh ấy có thể đúng một lần nữa và tại sao một cuộc thanh trừng lớn hơn trong tiền điện tử có thể cần thiết để ngành công nghiệp phát triển.

Guggenheim Mua Bitcoin, Bashes Crypto, Nhưng Tại sao?

Chỉ hơn một năm trước, các nhà đầu tư thậm chí còn sợ hãi hơn bây giờ . Việc bán tháo vào Thứ Năm Đen khiến thị trường tiền điện tử quay cuồng và các nhà đầu tư sợ hãi khi mua vào.

Chỉ cho đến khi chính phủ bắt đầu cung cấp cho mọi người các quỹ phi rủi ro, nó đã tạo ra sức hút cho thị trường kể từ đó. Trong thời gian này, giá Bitcoin tăng vọt từ 4.000 đô la lên 64.000 đô la và Ethereum tăng từ 100 đô la lên hơn 4.000 đô la.

Những con số nghe có vẻ vô lý này rất thực tế, điều này gây nhầm lẫn là tại sao thị trường lại bị sốc bởi sự điều chỉnh gần đây và thực tế là hành động giá di chuyển theo cả hai hướng.

Cuối cùng, đây là những tài sản đầu cơ và thị trường đã vượt khỏi tầm kiểm soát, đó chính xác là điều đã khiến Giám đốc Đầu tư Toàn cầu của Guggenheim, Scott Minerd so sánh loại tài sản này với Tulipmania

Tại sao so sánh tiền điện tử với Tulipmania không sai

Làn sóng Bitcoin gia tăng đã nâng tất cả các thuyền, đầu tiên bắt đầu với DeFi và Ethereum, sau đó là Dogecoin và phần còn lại của các altcoin. Khi Dogecoin nổi lên, hàng chục kẻ bắt chước meme-coin khác đã xuất hiện. Kiếm tiền bây giờ là một trò đùa hay một trò chơi – một trò chơi mà hàng tỷ người đang bị đặt cược và kết quả là thua lỗ không thể cười nổi khi màn chào sân xuất hiện.

Trong trường hợp này, Minerd không đánh Bitcoin mà là chính hệ sinh thái tiền điện tử. Gần đây, tình cảm đã chuyển hướng mạnh mẽ sang các đồng altcoin khi mùa thay thế dẫn đến lợi nhuận khổng lồ cho nhiều người. Nhưng vẫn còn thiếu giá trị và tiện ích rõ ràng trên cơ sở tổng thể của dự án, và một số lỗi phóng đại cần phải được làm sạch để cộng đồng tiền điện tử tiếp tục phát triển.

Danh tiếng mà nó kiếm được gần giống với hoa tulip. Tại một thời điểm, đồng tiền Hà Lan là tiền tệ dự trữ toàn cầu và Hà Lan là trung tâm của sự giàu có. Đó là nơi sản sinh ra các thị trường đầu cơ, một trong số đó cho phép mọi người đầu tư vào giá tương lai của hoa, cho đến khi bong bóng đầu tiên được ghi nhận xuất hiện và dân số tan hoang.

Trừ khi những “bông hoa” không có giá trị không ngừng nảy mầm trên tiền điện tử, thị trường sẽ chịu chung số phận với người Hà Lan. Và nó có thể kéo giá trị thực như Bitcoin xuống cùng với nó.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN