CIO của Deutsche Bank dự đoán tiền điện tử sẽ không đi đến bất cứ đâu

259 lượt xem
CIO cua Deutsche Bank du doan tien dien tu se khong di den bat cu dau

Một quan chức hàng đầu tại Deutsche Bank đã nói rằng bất chấp sự phổ biến rộng rãi của tiền điện tử, nó cần được xử lý một cách thận trọng. 

Theo một quan chức hàng đầu tại Deutsche Bank, tiền điện tử sẽ không đi đến đâu cả. Giám đốc đầu tư của ngân hàng Đức, Christian Nolting, đã được trích dẫn trong một báo cáo gần đây nói rằng “tiền điện tử [ở một số hình thức] ở đây để tồn tại”. Mặc dù vậy, chúng nên được điều trị một cách thận trọng.

Trong báo cáo ngày 26 tháng 4, Nolting tiếp tục tuyên bố rằng không có lý do gì để tin rằng “công nghệ mới hơn, tiên tiến hơn sẽ không chỉ đơn giản thay thế bitcoin (BTC) trong tương lai”.

CBDC có thể tạo ra một môi trường đầy thách thức cho tiền điện tử

Mặc dù Nolting dự đoán rằng tiền điện tử, chẳng hạn như bitcoin, sẽ tồn tại trong một thời gian dài, nhưng ông vẫn nghi ngờ về việc sử dụng nó trong tương lai. Những nghi ngờ này bắt nguồn từ việc triển khai tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương hoặc CBDC. Nolting nói:

“Việc giới thiệu rộng rãi các CBDC kèm theo quy định cao hơn về tiền điện tử có thể tạo ra một môi trường thách thức hơn cho các tài sản tiền điện tử vì một số lợi thế của chúng so với các tài sản tài chính truyền thống sẽ mất dần trong dài hạn.”

Trong khi nhiều ngân hàng trung ương lớn đang xem xét ý tưởng tung ra các loại tiền kỹ thuật số đặt riêng của họ, một số ngân hàng đã kích hoạt. Cả Thụy Điển và Trung Quốc đều đã bắt đầu thử nghiệm để kiểm tra khả năng tồn tại của CBDC ở quốc gia của họ.

Việc sử dụng sẽ phụ thuộc phần lớn vào các khía cạnh như vấn đề bảo mật , tác động môi trường và tốc độ giao dịch. CBDC có một số điểm khác biệt chính so với tiền điện tử truyền thống bao gồm quy định, mã hóa, tính minh bạch và mức độ tập trung. 

Một sự thay thế xứng đáng cho vàng?

Trong khi đó, cả Ngân hàng Trung ương châu Âu và Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đều không có bất kỳ động thái quyết định nào để khởi động CBDC của riêng họ. 

Đề cập đến tốc độ của một số chính phủ trong việc áp dụng CBDC, báo cáo của Deutsche Bank đưa ra lập luận rằng các ngân hàng trung ương càng mất nhiều thời gian để triển khai các loại tiền kỹ thuật số của riêng họ, thì các loại tiền điện tử hiện có càng lâu càng phải đảm bảo chỗ đứng trên thị trường. 

Báo cáo cho thấy rằng khi các ngân hàng trung ương tiếp tục phát triển các loại tiền kỹ thuật số nội bộ này, tiền điện tử có thể sớm được thay thế bởi các chính phủ và các quy định của họ. Điều đáng sợ là nhiều cơ quan quản lý có thể đơn giản là không đồng ý với một loại tiền tệ không thể kiểm soát được. Điều này rõ ràng sẽ ảnh hưởng đến khả năng của tiền điện tử để trở thành một sự thay thế xứng đáng cho vàng “cho đến khi sự biến động của nó thực sự giảm xuống”.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN