CIA xác nhận tin đồn: Nó thực sự đang hoạt động trên các dự án tiền điện tử

274 lượt xem
CIA xac nhan tin don No thuc su dang hoat dong tren cac du an tien dien tu

Giám đốc William Burns cho biết CIA có thể không phát minh ra Bitcoin như các nhà lý thuyết âm mưu tuyên bố, nhưng họ điều hành một số dự án tiền điện tử.

Lướt vào Reddit và bạn sẽ khám phá ra các thuyết âm mưu tuyên bố rằng Tom Hanks là kẻ chủ mưu cho bệnh ấu dâm, Bill Gates đã chèn các vi mạch vào vắc-xin coronavirus và CIA đã phát minh ra Bitcoin . 

Hóa ra, CIA có liên quan đến tiền điện tử – ngay cả khi họ không phát minh ra Bitcoin.

Trong Hội nghị thượng đỉnh Giám đốc điều hành của Wall Street Journal ngày hôm qua, Giám đốc Cơ quan Tình báo Trung ương William Burns đã thừa nhận rằng CIA có nhiều dự án để theo dõi tiền điện tử.

Trả lời câu hỏi về việc liệu cơ quan tình báo có thể hạn chế các cuộc tấn công ransomware phát ra từ nước ngoài hay không, Burns cho biết người tiền nhiệm của ông “đã khởi động một số dự án khác nhau tập trung vào tiền điện tử và cố gắng xem xét cả hậu quả của thứ hai và thứ ba. và giúp các đồng nghiệp của chúng tôi ở các bộ phận khác của chính phủ Hoa Kỳ cung cấp thông tin tình báo vững chắc về những gì chúng tôi đang thấy. ”

Ransomware là một loại phần mềm độc hại được thiết kế để tắt máy tính hoặc mạng cho đến khi nhận được thanh toán, thường có trong Bitcoin hoặc đồng tiền riêng tư Monero . Các cuộc tấn công trong năm nay đã làm đóng cửa một đường ống dẫn dầu lớn, các nhà máy chế biến thịt và cơ sở hạ tầng CNTT của các doanh nghiệp. Chính quyền Biden vào tháng 6 đã dán nhãn ransomware là “ưu tiên” và cho biết họ sẽ sử dụng theo dõi tiền điện tử để giải quyết vấn đề này.

Burns không nói rõ anh ta đang đề cập đến người tiền nhiệm nào. Năm người khác đã lãnh đạo công ty — hai trong số họ có khả năng diễn xuất — chỉ trong năm năm qua, bao gồm John Brennan, Mike Pompeo và Gina Haspel. Tuy nhiên, tham chiếu đáng tin cậy nhất là người tiền nhiệm David Cohen.

Cohen, người được Tổng thống Biden chọn làm quyền giám đốc từ tháng 1 đến tháng 3 năm nay, là người ghép từ Bộ Ngân khố, người giám sát Văn phòng Kiểm soát Tài sản Nước ngoài và Mạng lưới Thực thi Tội phạm Tài chính, cả hai đều đã cảnh báo các công ty không tạo điều kiện cho các khoản thanh toán ransomware. Nói cách khác, anh ta chính xác là loại người sẽ được CIA thu thập thông tin tình báo về tiền điện tử.

Michael Morell, người từng là quyền giám đốc của cơ quan trong hai lần riêng biệt dưới thời Tổng thống Obama, cũng nhận thấy giá trị của Bitcoin đối với cộng đồng tình báo.

Đầu năm nay, Morell đã gọi công nghệ blockchain là một “lợi ích cho việc giám sát” trong một báo cáo , được xuất bản bởi Hội đồng Đổi mới tiền điện tử do Coinbase và Square dẫn đầu. Báo cáo đã bảo vệ tiền điện tử chống lại các tuyên bố rằng trường hợp sử dụng tốt nhất của nó là dành cho doanh nghiệp tội phạm. Thay vào đó, bản chất công khai của các giao dịch khiến nó trở thành một “công cụ pháp y chưa được sử dụng đầy đủ để các chính phủ xác định hoạt động bất hợp pháp.” 

Burns mơ hồ không biết chính xác CIA đang làm gì. Ví dụ, nó đang nghiên cứu các mạng hay đang cố gắng phá vỡ chúng? Nhưng ông nói thêm: “Một trong những cách để ngăn chặn các cuộc tấn công bằng ransomware và ngăn chặn chúng là có thể truy cập vào các mạng tài chính mà rất nhiều mạng tội phạm đó sử dụng và điều đó cũng phù hợp với vấn đề tiền tệ kỹ thuật số.”

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN