Chứng khoán, Bitcoin giảm trên Omicron, lo ngại lạm phát

1018 lượt xem
Chung khoan Bitcoin giam tren Omicron lo ngai lam phat

Chủ tịch Fed, Jerome Powell, báo hiệu rằng chính sách tiền tệ thắt chặt hơn có thể sẽ được áp dụng, điều này khiến giá Bitcoin giảm nhẹ.

Trong một cuộc điều trần dự kiến trước Ủy ban Ngân hàng Thượng viện về tác động của Covid-19 đối với nền kinh tế Mỹ, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell đã báo hiệu rằng lạm phát cao và dai dẳng là mối quan tâm ngày càng tăng và chương trình mua trái phiếu của Fed do đó có thể kết thúc sớm hơn dự kiến. Các chỉ số chứng khoán chính kết thúc ngày giảm từ 1,55% đến 1,92% , trong khi vốn hóa thị trường của tiền điện tử, ngày càng được coi là hàng rào lạm phát, đã tăng 0,5% vào tối thứ Ba.

Thông tin nhanh

“Tại thời điểm này, nền kinh tế đang rất mạnh và áp lực lạm phát đang ở mức cao. Do đó, theo quan điểm của tôi là phù hợp để xem xét gói gọn lại các giao dịch mua tài sản của chúng tôi, mà chúng tôi đã thực sự công bố tại cuộc họp tháng 11 , có lẽ sớm hơn một vài tháng, ”Powell nói.

Powell làm chứng rằng nguy cơ biến thể Covid Omicron tàn phá nền kinh tế là một ẩn số. “Nó không thực sự được đưa vào các dự báo của chúng tôi,” ông nói.

Lời khai của Powell được coi là bước ngoặt đối với lập trường tích cực hơn của Fed có thể dẫn đến chính sách tiền tệ thắt chặt hơn, điều này sẽ hạn chế các loại tiền điện tử như Bitcoin. BTC đã được giao dịch ở mức khoảng 57.000 đô la Mỹ vào tối thứ Ba, giảm từ 58.200 đô la Mỹ khi lời khai của Powell bắt đầu, theo Coingecko.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN