Chủ tịch SEC nói rằng thị trường tiền điện tử cần có quy định để ngăn chặn gian lận

225 lượt xem
Chu tich SEC noi rang thi truong tien dien tu can co quy dinh de ngan chan gian lan

Chủ tịch SEC Gary Gensler cho biết vào thứ Sáu rằng cần có sự bảo vệ tốt hơn cho các nhà đầu tư trong thị trường tiền điện tử.

Gensler không còn xa lạ với thế giới tiền điện tử. Cựu giám đốc ngân hàng đầu tư của Goldman Sachs từ lâu đã được xem là một ứng cử viên nặng ký để đảm nhận vai trò chủ tịch SEC.  

Gensler đã tuyên thệ nhậm chức cách đây vài tuần với tư cách là sự lựa chọn của Joe Biden cho người đứng đầu tiếp theo của SEC. Trong nhiệm kỳ tổng thống của Obama, Gensler phụ trách Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) và phụ trách điều tiết các công cụ phái sinh.

Điều làm cho điều này trở nên đặc biệt thú vị là anh ấy sẽ trở thành chuyên gia tiền điện tử và blockchain đầu tiên giữ vị trí được đánh giá cao. Từng là giáo sư của MIT, ông đã dạy một khóa học có tựa đề “Blockchain và tiền tệ” và tin rằng hai khóa học này là “chất xúc tác cho sự thay đổi”. Gensler đã tuyên bố tại phiên điều trần đề cử SEC của mình:

“ Bitcoin và các loại tiền điện tử khác đã mang lại suy nghĩ mới về thanh toán và bao gồm tài chính. Nhưng họ cũng đã đưa ra những vấn đề mới về bảo vệ nhà đầu tư mà chúng tôi vẫn cần tham gia. “

Mặc dù ủng hộ và lạc quan, chủ tịch mới của SEC cũng bày tỏ lo ngại về các biện pháp bảo vệ mà các nhà đầu tư không nhận được trong thị trường tài sản tiền điện tử. Gensler hiểu rõ sức hút của bitcoin và các đồng tiền khác, nhưng lo ngại các nhà đầu tư đang chấp nhận rủi ro nhiều hơn mức cần thiết . 

Gensler nói: “Đó là một kho lưu trữ giá trị kỹ thuật số, khan hiếm, nhưng rất dễ bay hơi,” Gensler nói. “Và có những nhà đầu tư muốn giao dịch thứ đó, và giao dịch thứ đó vì sự biến động của nó , trong một số trường hợp chỉ vì nó tương quan thấp hơn với các thị trường khác. Tôi nghĩ rằng chúng tôi cần bảo vệ nhà đầu tư nhiều hơn ở đó. ”

Ông tin rằng miễn là công nghệ tiếp tục thay đổi cách người tiêu dùng tương tác với thị trường, các quy định để bảo vệ người tiêu dùng nói trên phải theo kịp tốc độ. 

Anh ấy tiếp tục nói rằng anh ấy tin rằng BTC là một kho lưu trữ giá trị “đầu cơ” và rằng Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch nên giữ “công nghệ trung lập” khi xem xét các đổi mới trên thị trường. 

Chủ tịch mới tin rằng cần có một cơ quan có thẩm quyền chính thức để cơ quan quản lý giám sát các sàn giao dịch tiền kỹ thuật số.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN