Chủ tịch SEC Gensler: SEC sẽ không ‘cấm’ tiền điện tử

345 lượt xem
Chu tich SEC Gensler SEC se khong cam tien dien tu

Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) Gary Gensler đã nhắc lại với Quốc hội trong tuần này rằng SEC không có kế hoạch ‘cấm’ tiền điện tử.

Trong một câu trả lời trực tiếp cho Đại biểu Quốc hội Bắc Carolina Ted Budd về bất kỳ cân nhắc nào về việc cấm tiền điện tử để quảng cáo tiền tệ kỹ thuật số ngân hàng trung ương hoặc CBDC, Gensler tuyên bố “không, điều đó sẽ tùy thuộc vào Quốc hội.”

Tuyên bố được đưa ra trong phiên điều trần kéo dài bốn giờ liên quan đến tiền điện tử và DeFi.

Lập trường của SEC

Nhận xét của Gensler được đưa ra chỉ một tuần sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell lặp lại những quan điểm tương tự. Powell nói với Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện rằng Fed “không có kế hoạch cấm” tiền điện tử.

Tuy nhiên, Gensler đã nhắc lại rằng các sàn giao dịch tiền điện tử nên đăng ký với SEC và hầu hết các mã thông báo tiền điện tử sẽ được xem như chứng khoán. Ông cũng nói thêm rằng các nền tảng DeFi sẽ phải tuân theo chính sách công.

Tất nhiên, bất kỳ động thái pháp lý nào nhằm ‘cấm’ hoàn toàn tiền điện tử ở Hoa Kỳ chắc chắn là nỗ lực nhiều hơn kết quả đáng giá. Ngày càng có nhiều nhà lập pháp trên khắp Hoa Kỳ tham gia vào tiền điện tử và khả năng tiếp cận và sử dụng trao đổi đối với người tiêu dùng Hoa Kỳ đang tăng nhanh chóng.

Các nhà lập pháp và cơ quan quản lý lý tưởng đang đi đến điều khoản với một loạt các sự kiện phù hợp với các danh mục như cờ bạc thể thao và cần sa: các lệnh cấm hoàn toàn gây lãng phí thời gian và nguồn lực, và mọi người nói chung tốt hơn nên làm việc hướng tới một thị trường lành mạnh nhưng được quản lý.

Đẩy và kéo

Tâm lý này xuất hiện chỉ vài ngày sau khi SEC gia hạn thời hạn quyết định đối với một số ETF Bitcoin . Ủy ban đã phải đối mặt với áp lực ngày càng tăng để có một số loại lập trường quản lý, loại bỏ hoặc cách khác, xung quanh tiền điện tử. Gensler, trong khi đó, đã tương đối dè dặt trong các tuyên bố với công chúng về tương lai của tiền điện tử ở các bang. Nhóm của chúng tôi tại NewsBTC đã đi sâu vào một cuộc phỏng vấn gần đây của Gensler với Washington Post , khiến nhiều khán giả về tiền điện tử có nhiều câu hỏi hơn là câu trả lời.

SEC cũng đang tham gia vào một cuộc chiến qua lại với Coinbase, khiến sàn giao dịch tiền điện tử có rất ít lực kéo để hoạt động với sản phẩm Coinbase Lend được mong đợi của họ. Sau những lời đe dọa từ SEC, Coinbase đã từ bỏ dự án sinh lãi , với CEO Brian Armstrong của Coinbase bày tỏ sự thất vọng trong suốt quá trình đó.

Tuy nhiên, những quan điểm gần đây từ Gensler và Powell không loại bỏ bất kỳ loại rào cản tiềm năng nào đối với tiền điện tử. Coinbase cũng bày tỏ lo ngại về luật cơ sở hạ tầng của Quốc hội trong những tuần gần đây. Các tác động đầy đủ, bao gồm các tác động tiềm ẩn về thuế, xung quanh luật pháp đó và tiền điện tử vẫn chưa được thiết lập.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN