Chủ tịch SEC cho biết rất nhiều tiền điện tử là chứng khoán, gọi Bitcoin là “Kho lưu trữ giá trị”

265 lượt xem
Chu tich SEC cho biet rat nhieu tien dien tu la chung khoan goi Bitcoin la Kho luu tru gia tri

Trong lần xuất hiện hôm thứ Sáu trên “Squawk Box” của CNBC, Gary Gensler, chủ tịch mới được bổ nhiệm của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ, đã đề cập rằng “nhiều” mã thông báo tiền điện tử là chứng khoán:

Ở mức độ nào đó là bảo mật, SEC có rất nhiều quyền hạn. Và rất nhiều mã thông báo tiền điện tử — tôi sẽ không gọi chúng là tiền điện tử vào lúc này — thực sự là chứng khoán.

Trở lại năm 2018, Gensler cho rằng cả Ethereum và XRP liên kết với Ripple đều có thể nằm trong định nghĩa của một bảo mật chưa đăng ký.

Nói về Bitcoin, tiền điện tử lớn nhất, ông chủ của SEC đã mô tả nó là một loại tiền kỹ thuật số và khan hiếm – mặc dù “rất dễ bay hơi” – kho giá trị:

Đó là một kho lưu trữ giá trị kỹ thuật số, khan hiếm nhưng rất dễ bay hơi.

Gensler cũng tuyên bố rằng Bitcoin được coi là không bảo mật.

Gensler không có lời khuyên nào cho “SNL”

Gensler cũng được hỏi về buổi ra mắt dẫn chương trình sắp tới của CEO Tesla Elon Musk trên “Saturday Night Live” vào ngày 8 tháng 5. Anh ấy nói rằng anh ấy không có lời khuyên cho bất kỳ ai tham gia vào chương trình.

Tôi chắc chắn rằng họ có đủ chuyên gia tư vấn truyền thông để tư vấn cho họ.

Người tự xưng là “Dogefather” – người đã từng gặp rắc rối với SEC trước đây – được nhiều người mong đợi sẽ đề cập đến Dogecoin trong suốt chương trình.

Tuy nhiên, Musk không nản lòng trước bất kỳ áp lực nào từ cơ quan quản lý, hồi tháng 2 đã tweet lại rằng một cuộc thăm dò được đồn đại của SEC về dòng tweet Dogecoin của anh ấy sẽ là “tuyệt vời”.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN