Chủ tịch SEC cho biết ông ấy không ủng hộ cách tiếp cận tài chính ““off-the-grid”” của Bitcoin

173 lượt xem
Chu tich SEC cho biet ong ay khong ung ho cach tiep can tai chinh off the luoi cua Bitcoin

Gary Gensler cho thấy màu sắc thực sự của mình khi nói rằng Bitcoin đã phá vỡ hệ thống ngân hàng toàn cầu.

Chủ tịch SEC Gary Gensler cuối cùng cũng tiết lộ lập trường của mình về Bitcoin bằng cách nói rằng ông không ủng hộ cách tiếp cận tài chính “off-the-grid” của nó.

“Vào năm 2008, Satoshi Nakamoto đã viết bài báo này một phần như một phản ứng, một kiểu tiếp cận ngoài lưới. Không có gì đáng ngạc nhiên khi có một số cuộc cạnh tranh mà bạn và tôi không ủng hộ nhưng điều đó đang cố gắng làm suy yếu sự đồng thuận trên toàn thế giới ”.

Với kinh nghiệm giảng dạy công nghệ blockchain của Gensler tại MIT, nhiều người đã coi ông là “lựa chọn đúng đắn” để lãnh đạo cơ quan quản lý chứng khoán. Nhưng sắp tới tám tháng kể từ khi tuyên thệ nhậm chức, và công bằng mà nói nhiệm kỳ của ông cho đến nay vẫn chưa nâng cao lĩnh vực tiền điện tử như nhiều người tưởng tượng.

Hơn nữa, bình luận gần đây của anh ấy ở trên chứng tỏ rằng lòng trung thành của anh ấy nằm ở khu vực kế thừa. Nhưng đây có phải là một điều bất ngờ không?

Bitcoin là đối thủ cạnh tranh trong lĩnh vực ngân hàng

Phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh về Tuân thủ tài sản kỹ thuật số & Toàn vẹn thị trường (DACOM) hôm thứ Tư , Gensler cho biết hệ thống ngân hàng hiện tại là đỉnh cao của 40 năm điều chỉnh.

“Cách đây khoảng 40 năm, chúng tôi đã phủ lên hệ thống tiền kỹ thuật số của mình với vấn đề rửa tiền và các chế độ, biện pháp trừng phạt khác nhau trên toàn cầu; chúng tôi đã phân loại điều đó qua một hệ thống tiền tệ kỹ thuật số được gọi là hệ thống ngân hàng của chúng tôi. ”

Ông tiếp tục nói rằng Bitcoin ra mắt vào năm 2008, như một phản ứng đối với hệ thống ngân hàng. Thêm vào đó, anh ấy không ủng hộ cách tiếp cận “ngoài mạng lưới” này vì nó làm suy yếu sự đồng thuận của ngân hàng.

Tuy nhiên, Satoshi Nakamoto cho biết Bitcoin là cần thiết để thay thế cho một hệ thống giảm giá tiền tệ. Trên thực tế, các ngân hàng trung ương không hoạt động vì lợi ích của người dân.

“Ngân hàng trung ương phải được tin cậy để không phá giá tiền tệ, nhưng lịch sử của tiền tệ fiat đầy rẫy những vi phạm lòng tin đó.”

Giao dịch BTC đầu tiên, được thực hiện vào ngày 3 tháng 1 năm 2009, bao gồm một thông điệp về quyết định của Thủ tướng Vương quốc Anh trong việc cứu trợ Ngân hàng Hoàng gia Scotland, Lloyds, Bradford & Bingley và Northern Rock.

Gensler được cho là “một”

Thị trường tiền điện tử tỏ ra lạc quan trước việc Gensler được bổ nhiệm làm Chủ tịch SEC vào tháng 3. Giám đốc điều hành IOHK Charles Hoskinson cho biết có điềm báo rằng ông hiểu không gian blockchain.

“Điều tôi thích ở việc bổ nhiệm Gensler là ông ấy có năng lực. Anh ấy rõ ràng là một người rất thông minh và anh ấy hoàn toàn hiểu ngành của chúng tôi theo mức độ mà anh ấy đã giảng dạy tại MIT về ngành của chúng tôi. ”

Tuy nhiên, việc Gensler không sẵn sàng kết thúc vụ kiện của SEC đối với Ripple, cộng với hàng loạt sự cố tương tự, bao gồm cả những lời kêu gọi giám sát chặt chẽ hơn , ít nhất chứng tỏ anh ấy không ủng hộ việc cải cách tiền điện tử trên thị trường tự do.

Gensler luôn khẳng định rằng vai trò của mình là bảo vệ các nhà đầu tư bán lẻ khỏi gian lận và thao túng.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN