Chủ tịch Fed Jerome Powell cho biết CBDC Trung Quốc sẽ không hoạt động ở Mỹ

490 lượt xem
Chu tich Fed Jerome Powell cho biet CBDC Trung Quoc se khong hoat dong o My

Trong khi nói về quan điểm của Hoa Kỳ đối với CBDC, Chủ tịch Fed Jerome Powell lưu ý rằng cách tiếp cận của Trung Quốc sẽ không hiệu quả ở Hoa Kỳ.

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang vạch ra rằng Hoa Kỳ sẽ không vội vàng dự án tiền kỹ thuật số của riêng mình bất chấp những tiến bộ nhanh chóng của Trung Quốc. Ông tiết lộ rằng cách tiếp cận CBDC do quốc gia châu Á thực hiện sẽ không hiệu quả ở Hoa Kỳ.

CBDC của Trung Quốc sẽ không hoạt động ở Mỹ

Với chủ đề mở rộng nhanh chóng về tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) ở vô số quốc gia, nền kinh tế lớn nhất thế giới vẫn chưa đưa ra lập trường dứt khoát. Mặc dù đô la Mỹ vẫn là đồng tiền dự trữ hàng đầu, nhưng vị thế của quốc gia này có thể bị thách thức nếu nó tụt lại phía sau.

Tuy nhiên, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang, Jerome Powell, một lần nữa nêu rõ rằng Mỹ không đủ khả năng để vội vàng dự án. Hơn nữa, ông đã nhấn mạnh thêm một khẳng định trước đó cho thấy rằng đất nước có trách nhiệm “làm đúng” thay vì làm “nhanh”.

Hơn nữa, Jerome Powell lưu ý rằng mô hình số hóa đồng nhân dân tệ của Trung Quốc sẽ không hoạt động hiệu quả ở Mỹ vì hai quốc gia rất khác nhau và cần có những cách tiếp cận riêng biệt:

”Tiền tệ đang được sử dụng ở Trung Quốc không phải là loại tiền sẽ hoạt động ở đây. Nó thực sự cho phép chính phủ xem mọi khoản thanh toán mà nó được sử dụng trong thời gian thực. ”

Powell cũng thông báo rằng ngân hàng trung ương Hoa Kỳ đang ở trong tình trạng sẵn sàng liên quan đến một CBDC có thể xảy ra. Theo cách nói của ông, tổ chức cần phải làm quen với công nghệ đằng sau dự án. Sản phẩm cuối cùng phải dễ hiểu đối với công dân Hoa Kỳ và cả những người ở các quốc gia khác dựa vào đồng đô la.

Giai đoạn ra mắt CBDC của Trung Quốc

Trong khi Mỹ tiếp tục đình trệ, Trung Quốc đã chạy các chương trình thí điểm để phân tích đồng nhân dân tệ kỹ thuật số. Nhiều báo cáo gần đây thậm chí còn cho rằng nền kinh tế lớn thứ hai thế giới có kế hoạch cho phép các vận động viên và khách du lịch từ nước ngoài sử dụng tiền tệ kỹ thuật số của Trung Quốc trong Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh 2022.

Bất chấp sự tiến bộ của Trung Quốc vào thế giới tiền kỹ thuật số, một số cơ quan quản lý thị trường chia sẻ ý kiến ​​của Jerome Powell rằng việc đổ xô vào đồng nhân dân tệ kỹ thuật số có thể không mang lại kết quả như mong đợi. Karl Schamotta, Trưởng chiến lược thị trường tại Cambridge Global Payments ở Toronto, nhận xét:

“Bạn đang xem xét một loại tiền tệ về cơ bản sẽ không ẩn danh và sẽ nằm dưới sự kiểm soát chặt chẽ của nhà nước.”

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN