Chu kỳ Bitcoin Bull đã tăng gấp 15 lần trong 300 ngày

178 lượt xem

Theo Dan Morehead, Giám đốc điều hành của Pantera Capital, chu kỳ tăng trung bình của Bitcoin (BTC) đã tăng 15 lần chỉ trong 300 ngày. Anh ấy đã viết điều đó trên Twitter để cố gắng cho thấy rằng Bitcoin ở mức 61.000 đô la chỉ tăng gấp đôi so với thời điểm bắt đầu của thị trường tăng giá này. Anh ấy cũng đã chia sẻ thông tin chi tiết về thị trường tăng giá và thị trường gấu cho Bitcoin kể từ năm 2011. 

Chu kỳ tăng giá của Bitcoin có thể tăng gấp 15 lần lần này không?

Bitcoin đã phát triển trong những tháng qua và trong suốt năm 2021. Thị trường tiền điện tử hiện đang trong giai đoạn mở rộng, trong đó các loại tiền kỹ thuật số đang tiến gần hơn đến mức cao nhất mọi thời đại của chúng. Một điều thu hút sự chú ý trong chu kỳ tăng giá Bitcoin này có liên quan đến thực tế là nó gần với mức cao nhất mọi thời đại so với nhiều loại tiền ảo khác, bao gồm Ethereum (ETH), Litecoin (LTC) hoặc các tài sản kỹ thuật số khác.

Vì vậy, câu hỏi đặt ra là: liệu chu kỳ tăng giá của Bitcoin có thể tăng gấp 15 lần kể từ khi bắt đầu chu kỳ tăng giá của nó không? Theo Giám đốc điều hành Dan Morehead của Pantera Capital, có thể Bitcoin sẽ tiếp tục phát triển trong tương lai gần và trong những năm tới. 

Điều này đúng nếu chúng tôi nghĩ rằng ETF Bitcoin (quỹ đầu tiên) đã được phê duyệt vào tuần trước và điều này có thể giúp một số lượng lớn các nhà đầu tư tiếp xúc với thị trường tiền điện tử. Hơn nữa, Bitcoin vừa được mua lần đầu tiên bởi một quốc gia: El Salvador. Do đó, Bitcoin có khả năng trở thành một tài sản thậm chí còn lớn hơn trong những năm tới khi nó được chấp nhận trên toàn thế giới.

Trong dữ liệu thị trường chu kỳ tăng giá Bitcoin do Dan Morehead chia sẻ, chúng ta thấy rằng Bitcoin chỉ tăng gấp 2 lần so với thời điểm bắt đầu chu kỳ tăng giá này vào ngày 20 tháng 7 năm 2021. Chỉ 87 ngày đã trôi qua kể từ đó khi số ngày trung bình cho một chu kỳ tăng giá Bitcoin là 300. 

Tuy nhiên, điều đáng chú ý là nếu tập trung vào 4 năm gần đây thì tăng trưởng đã thấp hơn từ 2011 đến 2017. Do đó, chúng ta cần lưu ý điều này trong những tuần tới. 

Tại thời điểm viết bài này, Bitcoin đang được giao dịch gần 60.800 đô la và nó có định giá thị trường là 1,14 nghìn tỷ đô la. Trong 7 ngày qua, Bitcoin đã mở rộng hơn 10% cho thấy rằng nó đang ở một chu kỳ tăng giá rất mạnh mẽ của Bitcoin. Vấn đề chỉ là thời gian để xem điều gì có thể xảy ra trong những tháng tới. 

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN