Christie’s bán tác phẩm NFT Andy Warhol từ những năm 1980

308 lượt xem
Christies ban tac pham NFT Andy Warhol tu nhung nam 1980

Nhà đấu giá Christie’s sẽ bán năm tác phẩm nghệ thuật của Andy Warhol dưới dạng mã thông báo không thể thay thế (NFT), với số tiền thu được sẽ được chuyển đến Quỹ Nghệ thuật Thị giác Andy Warhol.

Ngoài ra, một chiếc lông quan trọng khác trong thị trường NFT, nhà đấu giá Christie’s sẽ bán tác phẩm của nghệ sĩ tiên phong Andy Warhol với tư cách là NFTs . Năm tác phẩm kỹ thuật số của nghệ sĩ được thực hiện vào những năm 1980, được tìm thấy trên đĩa mềm, sẽ được bán vào ngày 24 tháng 5. Các tác phẩm nghệ thuật “Amiga” thậm chí còn bao gồm hai bức chân dung tự họa.

Số tiền thu được từ việc bán hàng sẽ được chuyển đến Quỹ Andy Warhol cho Nghệ thuật Thị giác, một quỹ từ thiện phi lợi nhuận do Warhol tạo ra vào năm 1987. Mỗi tác phẩm sẽ bắt đầu với giá ban đầu là 10.000 đô la, có thể được mua bằng USD hoặc ether (ETH).

Michael Dayton Hermann, Giám đốc cấp phép, tiếp thị và bán hàng của Quỹ Andy Warhol, nói rằng việc mua bán phản ánh thiên tài tiên tri của Warhol,

“Các tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số thử nghiệm của Warhol là một ví dụ nổi bật khác về cách nhà tiên tri thiên tài của thế kỷ 20 tiếp tục cung cấp bản thiết kế cho thế kỷ 21”.

Theo Christie’s, Warhol đã tạo ra tác phẩm nghệ thuật bằng phần mềm ProPaint sau khi được Commodore International tặng một chiếc máy tính cá nhân vào năm 1985. Bên cạnh những bức chân dung tự họa, bộ truyện còn bao gồm bông hoa “chữ ký” của Warhol, mô tả một lon súp Campbell, và một chuối trên nền màu xanh.

Christie’s đã liên tục xuất hiện trên các tiêu đề vì mối quan tâm ngày càng tăng đối với không gian NFT. Tuy nhiên, nổi tiếng nhất, nó đã đấu giá một chiếc NFT của nghệ sĩ Beeple với số tiền khổng lồ 69 triệu đô la .

Các tác phẩm liên quan đến Andy Warhol thậm chí đã được bán qua Christie’s trước đó. Các tác phẩm được mua bởi người sáng lập TRON Justin Sun, người đã mua một tác phẩm nổi tiếng của Picasso và “Ba bức chân dung tự họa” của Warhol.

NFT không có dấu hiệu chậm lại ngay cả khi thị trường sụt giảm

Christie’s không phải là nhà đấu giá nghệ thuật duy nhất tham gia vào trò chơi NFT. Sotheby’s cũng đã thông báo rằng họ sẽ bán tác phẩm kỹ thuật số của nghệ sĩ ẩn danh Pak, đây là lần đầu tiên nhà đấu giá nổi tiếng toàn cầu thử nghiệm với NFT.

Sự xuất hiện của các nhà đấu giá nổi tiếng và những người nổi tiếng trong thế giới tiền điện tử của NFT đã giúp khơi dậy một làn sóng quan tâm lớn đến tài sản này. Công chúng đã mua NFT sau những người nổi tiếng như Eminem và Grimes . Nhà đầu tư và thành viên hội đồng Shark Tank, Kevin O ‘Leary , người nổi tiếng là người kín tiếng về tiền điện tử, cũng lạc quan về thị trường NFT.

Mức độ phổ biến cũng được phản ánh qua số tiền được trả cho một số tác phẩm NFT. Nghệ sĩ Itzel Yard đã thấy tác phẩm “Dreaming at Dusk” của cô ấy được bán với giá 500 ETH (khoảng 200 triệu đô la vào thời điểm đó), khiến cô ấy trở thành nữ nghệ sĩ có doanh thu cao nhất.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN