Chris Larsen của Ripple nói rằng Bitcoin nên chuyển sang Proof-of-Stake

217 lượt xem
Chris Larsen cua Ripple noi rang Bitcoin nen chuyen sang Proof of Stake

Trong một bài đăng trên blog gần đây dành cho Ngày Trái đất, người đồng sáng lập Ripple, Chris Larsen, đang kêu gọi các nhà khai thác Bitcoin, sàn giao dịch và các nhà phát triển cốt lõi xem xét bỏ cơ chế đồng thuận bằng chứng công việc:

Hãy khuyến khích và làm việc với những người xây dựng và đóng góp vào mã của Bitcoin – những người khai thác, sàn giao dịch và nhà phát triển cốt lõi – để cân nhắc việc rời bỏ PoW.

Larsen tuyên bố rằng một sự thay đổi như vậy sẽ là “cực kỳ quan trọng” để Bitcoin vẫn là tiền điện tử thống trị.     

Ông cảnh báo rằng các nhà đầu tư tổ chức “chắc chắn” sẽ phải đối mặt với áp lực từ các cơ quan quản lý để thoái vốn nắm giữ do lượng khí thải carbon khổng lồ của PoW.

Trong khi đó, anh ấy nói thêm rằng Ethereum nên được “khen ngợi” vì quyết định chuyển sang bằng chứng cổ phần.   

Larsen cho rằng Bitcoin phải chuyển sang PoS, hiện chiếm 43% tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử, hoặc Đồng thuận liên kết của XRP Ledger.

Theo báo cáo của U.Today , cựu CEO Ripple tuyên bố rằng Trung Quốc cuối cùng có thể phá hủy Bitcoin. Tuyên bố không có cơ sở của anh ấy đã bị chỉ trích rộng rãi trong cộng đồng tiền điện tử

Bitcoin như một động lực chính của tương lai năng lượng sạch

Trái ngược với những gì Larsen đang viết trong bài đăng trên blog của mình, các nhà đầu tư Bitcoin lớn thực sự tập trung vào việc lật tẩy lầm tưởng rằng tiền điện tử hàng đầu đang gây hại cho môi trường thay vì chấp nhận áp lực.

Quản lý tài sản của Cathie Wood, Ark Invest và công ty thanh toán kỹ thuật số Square của Jack Dorsey đã cùng xuất bản sách trắng về việc Bitcoin là động lực chính của năng lượng tái tạo.

Sách trắng lập luận rằng Bitcoin sẽ có thể đẩy nhanh quá trình chuyển đổi năng lượng toàn cầu sang năng lượng tái tạo bằng cách tạo ra nhiều dự án năng lượng mặt trời và gió có lợi nhuận hơn:  

Với dữ liệu thực tế, chúng tôi (ARK Invest) chứng minh rằng khai thác bitcoin có thể khuyến khích đầu tư vào các hệ thống năng lượng mặt trời (lưới năng lượng mặt trời + pin), cho phép năng lượng tái tạo tạo ra tỷ lệ điện lưới cao hơn mà chi phí điện có khả năng không thay đổi. 

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN