Chính phủ Iran đưa ra lệnh cấm mới về việc khai thác Bitcoin trong hộ gia đình

177 lượt xem
Chinh phu Iran dua ra lenh cam moi ve viec khai thac Bitcoin trong ho gia dinh

Iran đã trở thành quốc gia mới nhất cấm khai thác Bitcoin , mặc dù đối với một số người được chọn. Rõ ràng, chính phủ Iran đã quyết định ngăn chặn công dân của họ khai thác Bitcoin trong nhà của họ.

Theo chính phủ, việc khai thác hộ gia đình đã và đang tạo ra quá nhiều áp lực lên lưới điện quốc gia vốn đã quá tải. Bộ Năng lượng đã ban hành hướng dẫn phạt tiền đối với bất kỳ ai phát hiện ra BTC khai thác trong hộ gia đình của họ.

Sức mạnh khai thác đấu giá

Tuy nhiên, động thái của chính phủ dường như không thực sự nhằm mục đích ngừng khai thác tiền điện tử ở Iran. Cần nhớ rằng vào năm 2019, chính phủ Iran đã phê duyệt khai thác tiền điện tử như một phần của hoạt động công nghiệp tại quốc gia này.

Giờ đây, lệnh cấm khai thác hộ gia đình được đưa ra khi các nhà máy điện độc lập công khai kế hoạch bán đấu giá năng lượng điện cho những người muốn tham gia khai thác tiền điện tử. Các nhà máy điện này không được kết nối với lưới điện quốc gia, có nghĩa là việc sử dụng chúng không ảnh hưởng đến việc cung cấp điện cho lưới điện lớn hơn.

Ngược lại, mất điện và trục trặc của máy biến áp được cho là do khai thác hộ gia đình gây gánh nặng cho lưới điện.

Biểu thuế tiền điện tử

Trong khi chính phủ Iran đang hạn chế khai thác hộ gia đình, điều đáng chú ý là việc phê duyệt đấu giá điện từ các nhà máy điện độc lập là một động thái có tính toán để kiếm doanh thu từ hoạt động khai thác. Tất cả các giàn khai thác sẽ được yêu cầu trả thuế khai thác tiền điện tử cho chính phủ.

Khả năng lớn thu được doanh thu từ khai thác thực sự có thể là lý do thực sự đằng sau lệnh cấm hoạt động khai thác hộ gia đình vì những người khai thác tại nhà của họ không thông báo cho chính quyền. Với các cuộc đấu giá quyền lực, mọi thợ đào sẽ được đăng ký và dự kiến ​​sẽ nộp hồ sơ trả lại. 

BTC kháng kiểm duyệt 

Động thái mới nhất này của chính phủ Iran là một trong nhiều nỗ lực của các chính phủ toàn cầu nhằm kiểm tra sự tăng trưởng của Bitcoin khi nó nhận được sự chấp nhận và áp dụng trên toàn thế giới.

BTC được thiết kế như một phương tiện để đánh bại sự kiểm duyệt của chính phủ và cưỡng chế kiểm soát nền kinh tế của người dân, và rõ ràng là các nhà chức trách không hài lòng với ảnh hưởng ngày càng mở rộng của nó. Mặt khác, hầu hết những nỗ lực như vậy không có nhiều tác động đến ngành công nghiệp tiền điện tử và Bitcoin nói riêng.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN