Chính phủ Iran cấp giấy phép cho 30 trang trại khai thác tiền điện tử

241 lượt xem
Chinh phu Iran cap giay phep cho 30 trang trai khai thac tien dien tu

Chính phủ Iran dường như đang làm dịu quan điểm của mình về khai thác tiền điện tử sau khi được báo cáo phê duyệt giấy phép cho một số trang trại khai thác.

Bộ Công nghiệp và Thương mại của nước này đã cho phép hoạt động đối với 30 đơn vị khai thác tiền điện tử trên khắp đất nước, báo cáo của cơ quan kinh doanh Iran Financial Tribune .

Các đơn vị khai thác sẽ có trụ sở tại tỉnh Semnan, nơi sẽ có sáu trang trại, trong khi tỉnh Alborz có bốn đơn vị. Các khu vực khác sẽ tổ chức các đơn vị khai thác bao gồm các tỉnh Mazandaran, Đông Azarbaijan và Zanjan. Tỉnh thủ đô Tehran của nước này cũng được thiết lập để vận hành một đơn vị khai thác.

Hơn nữa, nhà nước đã cung cấp 2.579 giấy phép thành lập cho các tổ chức khai thác tiền điện tử. Tỉnh Zanjan chiếm 305 giấy phép. Ngoài ra, Tỉnh Fars có 262 giấy phép và Tây Azarbaijan theo sau với 247 giấy phép.

Lệnh cấm Bitcoin của Iran

Việc ủy ​​quyền được đưa ra chỉ một tuần sau khi các nhà chức trách thu giữ khoảng 7.000 máy tính khai thác tiền điện tử tại một cơ sở ở Tehran. Điều này theo sau lệnh cấm khai thác Bitcoin vào tháng 5 của đất nước vì những lo ngại liên quan đến tiêu thụ năng lượng.

Mối lo ngại về năng lượng xuất hiện khi Iran đang phải vật lộn với tình trạng mất điện, với việc nhà nước đổ lỗi cho các công nhân khai thác. Hơn nữa, cuộc đàn áp có liên quan đến một cuộc đàn áp khác ở Trung Quốc.

Các nhà chức trách ở quốc gia châu Á đã coi khai thác Bitcoin và tiền điện tử là mối đe dọa đối với sự ổn định của hệ thống tài chính. Với việc cấp giấy phép khai thác ở Iran, nước này có thể trở thành nơi tiếp nhận một số công ty thoát ra khỏi thị trường Trung Quốc.

Khi thị trường Trung Quốc chứng kiến ​​sự thù địch, các khu vực pháp lý khác như Hoa Kỳ đang nóng lên để tiếp nhận các thợ đào. Đáng chú ý, thị trưởng Miami, Thị trưởng Francis Suarez, đã nói rằng thành phố đang làm việc để giảm chi phí điện năng để thu hút những người khai thác bitcoin đang tìm kiếm một ngôi nhà mới.

Thành phố, đang nổi lên như một trung tâm tiền điện tử ở Mỹ, đang tìm kiếm năng lượng sạch đầy hứa hẹn.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN