Chính phủ El Salvador trừng phạt các doanh nghiệp không chấp nhận Bitcoin

281 lượt xem
Chinh phu El Salvador trung phat cac doanh nghiep khong chap nhan Bitcoin

Trong cuộc phỏng vấn hôm thứ Hai, Javier Argueta, cố vấn pháp lý của Tổng thống El Salvador Nayib Bukele, nói rằng các doanh nghiệp từ chối thực hiện giao dịch bằng Bitcoin và sử dụng ví Chivo quốc gia sẽ phải đối mặt với các lệnh trừng phạt theo Luật Bảo vệ Người tiêu dùng của nước này.

Tuyên bố gần đây nhất của Argueta trái ngược với một chủ đề Twitter ngày 23 tháng 8 được đăng bởi Bukele, trong đó anh ấy nói rõ rằng việc sử dụng Bitcoin sẽ là tự nguyện:

Nếu ai đó muốn tiếp tục mang tiền mặt, không nhận được tiền thưởng khi đăng nhập, không giành được khách hàng có bitcoin, không phát triển kinh doanh và trả hoa hồng khi chuyển tiền, họ có thể tiếp tục làm như vậy.

Sự mâu thuẫn đã không được các thành viên của phe đối lập bỏ qua. Anabel Belloso, đại diện của đảng FMLN, cáo buộc chính phủ nói dối .

El Salvador sẽ trở thành quốc gia đầu tiên áp dụng Bitcoin làm tiền tệ chính thức vào tháng 9 7.

Luật Bitcoin của Bukele đã được Quốc hội lập pháp thông qua vào ngày 8 tháng 6, ngay sau khi nó được tổng thống giới thiệu.

Dự luật đã trở thành một nguồn gây tranh cãi lớn ở cả trong và ngoài  El Salvador , với các nhà phê bình chủ yếu hướng sự tức giận của họ vào Điều 7 gây nhiều tranh cãi, điều này khiến việc chấp nhận tiền điện tử là bắt buộc đối với các thương gia.

Thử nghiệm Bitcoin đã vấp phải sự phản đối do sự phản đối của Bukele tổ chức. Một nhóm nhỏ các đối thủ của tổng thống gần đây thậm chí đã sử dụng đến phép thuật phù thủy để đặt lời nguyền lên nhà lãnh đạo đất nước và gia đình của ông trong những gì dường như là một nỗ lực cuối cùng tuyệt vọng.

Nó không chỉ là phe đối lập. Một cuộc thăm dò gần đây cho thấy 70% người Salvador muốn bãi bỏ dự luật gây nhiều tranh cãi. Hơn nữa, đáng kinh ngạc 99% tất cả những người được hỏi tin rằng các thương gia nên chấp nhận Bitcoin trên cơ sở hoàn toàn tự nguyện.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN