Chính phủ chấp nhận: Cryptos là tài sản ở Texas, Hungary để cắt giảm thuế

31 lượt xem
Chinh phu chap nhan Cryptos la tai san o Texas Hungary de cat giam thue

Giai cấp thống trị đang hướng mắt về không gian mật mã. Áp dụng thể chế là một trong những câu chuyện lớn nhất trong vài tháng qua. Sau đó, các chính phủ có thể sẽ làm theo. Từ MicroStrategy đến Square, từ Visa đến Goldman Sachs, những người mua tổ chức và các công ty lớn đang dần tiến vào thị trường này. Tiền đã thu hút họ, và sự hiện diện của họ đã tạo ra một vòng phản hồi thúc đẩy giá cả.

Như Bitcoinist đã báo cáo khi thảo luận về lệnh cấm của chính phủ có thể xảy ra :

Các tỷ phú, triệu phú và tập đoàn, có sức mạnh vận động hành lang đáng kể. Nếu các công ty tiếp tục đi sau Bitcoin theo cách này và vốn hóa thị trường tăng lên 1 nghìn tỷ đô la trở lên, thì tác động của lệnh cấm của chính phủ sẽ là quá lớn để đảm bảo điều đó.

Hành động tích cực của chính phủ đang diễn ra xung quanh. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn còn sớm trong trò chơi.

Bitcoin lớn hơn ở Texas

Ở Texas, tiền điện tử chưa phải là tài sản. Dự luật xác định họ như vậy, 4474 , đã thông qua Hạ viện. Tuy nhiên, một bước tiến lớn, dự luật hiện đã được chuyển đến Thượng viện tiểu bang. Thống đốc, Greg Abbot, gần đây đã tweet : “Hãy tin tưởng tôi là người ủng hộ đề xuất luật tiền điện tử. Nó ngày càng được sử dụng cho các giao dịch và bắt đầu trở thành một khoản đầu tư chính thống. (Sự trung thực, v.v. đang cố gắng nhận Bitcoin ETF). Texas nên dẫn đầu về điều này giống như chúng ta đã làm với kho vàng. 

Tiểu mục (29-a) của dự luật được đề cập, cho biết:

Tiền ảo ”có nghĩa là một đại diện kỹ thuật số về giá trị có chức năng như một phương tiện trao đổi, đơn vị tài khoản và / hoặc kho lưu trữ giá trị và thường được bảo mật bằng công nghệ blockchain.

Điều đó mở rộng thẻ “thuộc tính” thành “ phương tiện trao đổi, đơn vị tài khoản và / hoặc kho lưu trữ giá trị. 

Hungary cắt nó làm đôi

Ở phía bên kia của ao, Bộ trưởng Bộ Tài chính Hungary Mihály Varga đã công bố các biện pháp để thúc đẩy nền kinh tế hậu COVID. Trong số đó, họ đang xem xét giảm một nửa thuế thu nhập vốn từ giao dịch tiền điện tử. Họ từng là 30,5%, và nếu điều này trở thành luật, họ sẽ là 15%.  

Điều đó sẽ khiến đất nước trở thành một điểm đến thú vị cho các nhà đầu tư tiền điện tử. Thuế sẽ trở thành một yếu tố lớn khi xem xét chênh lệch giá địa chính trị. Chúng ta có thể chứng kiến ​​những bước đi đầu tiên của Hungary theo hướng đó. 

Một ví dụ không phải tiền điện tử gần đây về điều này là cách chính phủ Texas đang thu hút những người thành công từ Los Angeles và New York, nơi thuế cao hơn.

Sự chấp nhận của chính phủ trên khắp thế giới

Ở đây tại Bitcoinist, chúng tôi nắm bắt được nhịp đập của ngành. Đây không phải là sự phát triển đầu tiên mà chúng tôi báo cáo. Khi thảo luận về việc chấp nhận tiền điện tử của các quỹ tài sản có chủ quyền , chúng tôi đã nói: 

Đầu tháng này, Temasek, quỹ tài sản có chủ quyền trị giá 306 tỷ USD của Singapore tiết lộ rằng họ đã đầu tư vào Bitcoin từ năm 2018. Tương tự như vậy, một trong những quỹ hưu trí lớn của New Zealand tiết lộ rằng danh mục đầu tư hưu trí bảo thủ truyền thống của họ hiện là 5% Bitcoin.

Và trang web chị em của chúng tôi NewsBTC đã phá vỡ câu chuyện về các hoạt động khai thác Bitcoin của chính phủ Trung Quốc : 

Các phương tiện truyền thông nhà nước đã xác nhận một tin đồn về việc trung tâm dữ liệu thu thập của chính quyền Bắc Kinh được sử dụng trong các hoạt động khai thác BTC . Báo cáo nói rằng các trung tâm dữ liệu ở thủ đô của Trung Quốc đã được yêu cầu gửi phản hồi để “giải quyết tình hình”.

Theo Cục Thông tin và Kinh tế Bắc Kinh, đã có những lo ngại về mức tiêu thụ năng lượng liên quan đến các hoạt động này. PengPai trích lời Yu Jianing, Chủ tịch luân phiên của Ủy ban Đặc biệt về Blockchain của Trung Quốc, tuyên bố rằng các yêu cầu về môi trường của đất nước có thể dẫn đến việc khai thác tiền điện tử được “quản lý chặt chẽ hơn” .

Tóm lại, tương lai sẽ mang lại những phát triển hơn nữa trong việc áp dụng tiền điện tử của chính phủ. Chúng tôi sẽ chú ý lắng nghe họ. 

Bạn có thể thích

About the Author: admintt