Chiến tranh trùng khớp với khối lượng ‘thực’ cao nhất của Bitcoin kể từ đầu tháng 12

278 lượt xem
Chien tranh trung khop voi khoi luong thuc cao nhat cua Bitcoin ke tu dau thang 12

“Các nhà đầu tư đang suy đoán rằng tiền điện tử sẽ ngày càng trở thành loại tiền phi chính trị và không đáng tin cậy trong thời điểm bất ổn địa chính trị, xung đột và kiểm soát vốn leo thang,” Arcane Research viết.

Khối lượng Bitcoin (BTC) hàng ngày “thực” đã tăng vọt lên mức chưa từng thấy trong ba tháng trong bối cảnh Nga xâm lược Ukraine.

Theo báo cáo cập nhật hàng tuần mới nhất từ ​​công ty phân tích blockchain Arcane Research, khối lượng giao dịch BTC thực hàng ngày đã tăng trên 10 tỷ đô la vào thứ Năm tuần trước (ngày 24 tháng 2, ngày đầu tiên của cuộc xâm lược), đánh dấu khối lượng hàng ngày cao nhất được ghi nhận kể từ ngày 4 tháng 12.

Công ty đã trích dẫn “những câu chuyện về tiền điện tử mới” đã vươn lên dẫn đầu trong cuộc khủng hoảng đang diễn ra, chẳng hạn như gây quỹ tiền điện tử ở Ukraine, cùng với nhu cầu ngày càng tăng liên quan đến khối phương Tây và Nga đưa ra “các biện pháp kiểm soát vốn chặt chẽ nhất trong nhiều thập kỷ”.

Áp lực bán mạnh từ các nhà đầu tư muốn chấp nhận rủi ro vào ngày 24 tháng 2 cũng có thể đã góp phần làm tăng khối lượng BTC hàng ngày, vì giá đã giảm 10% vào ngày hôm đó.

Thuật ngữ “khối lượng giao dịch thực” đề cập đến dữ liệu có nguồn gốc từ các sàn giao dịch được cho là có uy tín và không có hoạt động giao dịch rửa. Trong trường hợp này, Arcane Research đã lấy số liệu của mình từ các sàn giao dịch Bitwise 10 (bao gồm các tên như Coinbase, Kraken, Poloniex và Binance) cùng với LMAX và FTX.

Trong khi đó, các nhà tổng hợp dữ liệu tiền điện tử như Coingecko – người thu thập dữ liệu từ hơn 500 sàn giao dịch – có khối lượng giao dịch của BTC vào ngày 24 tháng 2 vào khoảng 25 tỷ đô la trong khu vực. Biểu đồ khối lượng BTC thực của Messari (bao gồm một số sàn giao dịch bổ sung) vẽ một bức tranh tương tự như của Arcane, ghi nhận mức tăng đột biến lên khoảng 11,6 tỷ đô la về khối lượng vào thứ Năm tuần trước.

Kể từ ngày 24 tháng 2, khối lượng BTC thực hàng ngày đã giảm xuống còn khoảng 7,5 tỷ đô la kể từ tháng 3. 1 theo dữ liệu từ Messari. Thứ tự

Arcane Research cũng nhấn mạnh rằng giá BTC đã chứng kiến ​​mức tăng tỷ lệ phần trăm hàng ngày lớn nhất trong hơn một năm vào ngày 28 tháng 2, với mức giá tăng 14,5% trong khoảng thời gian 24 giờ. Công ty cho rằng sự gia tăng một phần là do việc sử dụng tiền điện tử của Nga và Ukraina (mặc dù khối lượng thực tế là tương đối nhỏ về mặt toàn cầu) cùng với sự gia tăng suy đoán về các trường hợp sử dụng tiền điện tử trong bối cảnh Nga xâm lược hiện tại:

“Các nhà đầu tư đang suy đoán rằng tiền điện tử sẽ ngày càng trở thành loại tiền phi chính trị và không đáng tin cậy trong thời điểm bất ổn địa chính trị, xung đột và kiểm soát vốn ngày càng leo thang. Suy đoán này có thể đã góp phần khiến giá Bitcoin tăng 15% trong bảy ngày qua ”.

Tiền điện tử ở Ukraine và tiếng Nga

Với các dịch vụ tài chính và thị trường bị gián đoạn nghiêm trọng ở cả Nga và Ukraine, đã có những tác động đối với việc sử dụng tiền điện tử.

Báo cáo chỉ ra dữ liệu từ tháng trước cho thấy sự gia tăng đáng kể trong giao dịch mua tiền điện tử từ các công dân Ukraine.

Vào khoảng thời gian cuộc xâm lược quy mô đầy đủ của Nga bắt đầu vào ngày 24 tháng 2, lượng mua stablecoin Tether (USDT) hàng ngày trên Binance thông qua đồng hryvnia của Ukraina (UAH) đã tăng từ khoảng 2,5 triệu đô la lên cao nhất là khoảng 8,5 triệu đô la vào ngày 25 tháng 2. Trong khi BTC Biểu đồ / UAH cho thấy quỹ đạo tương tự, tăng từ khoảng 1 triệu đô la lên 3,0 triệu đô la trong khung thời gian đó.

Một hiện tượng tương tự cũng xảy ra ở Nga, với việc mua USDT dựa trên đồng Ruble tăng từ khoảng 15 triệu đô la vào ngày 21 tháng 2 lên mức cao nhất là 34,94 triệu đô la vào ngày 28 tháng 2. Các giao dịch mua Bitcoin hàng ngày cũng tăng từ dưới 5 triệu đô la lên cao nhất là 15 triệu đô la vào ngày 25 tháng 2, trước khi giảm trở lại khoảng 12 triệu đô la.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN